Tin tức thị trường

Nhà đất thủ đô “”náo loạn”” vì gói vay 30000 tỷ

10:03:00 26/03/2016

Hàng loạt các đơn vị, cấp chính quyền đã đề xuất gia hạn thời gian giải ngân gói vay 30.000 tỷ. Phân khúc nhà ở bình dân trở nên náo loạn, tuy nhiên, đây cũng là cơ hội cho phân khúc trung và cao cấp là những thông tin mà Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án chung cư Xuân Mai Riverside muốn gửi tới khách hàng.

>> Thiết kế nội thất phòng bếp Xuân Mai Riverside hợp phong thủy

>> Phối cảnh nội thất chung cư Xuân Mai Riverside

Gặp khó khi đề xuất gia hạn giải ngân

Cuối tháng 3, tâm điểm của dư luận người mua nhà và cả lực lượng doanh nghiệp địa ốc vẫn xoay quanh gói 30.000 tỷ đồng. Sau khi Hiệp hội BĐS Việt Nam, Bộ Xây dựng và Ngân hàng Nhà nước lần lượt tham gia đề xuất gia hạn giải ngân gói hỗ trợ, trạng thái thị trường dự án thương mại tại Hà Nội đã biến chuyển nhanh chóng.LS. Phạm Văn Trưởng (Công ty Luật Boss và Liên danh) nhận xét, những dự án nhà ở thương mại giá rẻ, vị trí xa trung tâm, hạ tầng chưa đầy đủ (thuộc diện được cho vay ưu đãi theo gói tín dụng 30.000 tỷ đồng) sẽ gặp khó. Bởi, không hiếm dự án mới chỉ thông báo đóng tiền tới đợt 2, đợt 3, trong khi hầu hết đều chia thành 6-8 đợt thanh toán.

Chung cư xuân mai riverside

Những cú phanh gấp của thị trường BĐS

Thực tế cho thấy, tâm lý lo lắng, nghi ngại khả năng phải “chịu” lãi suất vay thông thường của đại bộ phận khách hàng chính là yếu tố khiến những dự án có tỷ trọng đáng kể sản phẩm “ăn theo” gói 30.000 tỷ đồng buộc phải… dừng bước. “Đây là một dạng phản vệ tức thời của doanh nghiệp là chủ đầu tư các dự án kiểu này nhằm tiết kiệm chi phí tổ chức cũng như …rủi ro không đáng có. Theo đánh giá của Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án chung cư Xuân Mai Riverside ý do dẫn đến tình trạng trên là bởi từng có không ít trường hợp cá nhân môi giới (thuộc đơn vị phân phối) đã “liều mạng” tư vấn cách “lách luật” cho người mua nhà được hưởng ưu đãi trái với quy định của gói 30.000 tỷ đồng”.

Vị trí dự án chung cư Xuân Mai Riverside

Cơ hội mở ra cho các dự án BĐS cao cấp

“Nếu gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng được gia hạn thêm thời hạn giải ngân với lãi suất 5% như trước đây, thì chắc chắn tôi sẽ mua”, nhiều khách hàng tỏ ra tiếc nuối và cho biết sẽ chờ đợi các quyết sách hợp lý, đúng lúc của cơ quan vĩ mô đối với gói vay tín dụng 30.000 tỷ đồng.

Trong khi thanh khoản, tốc độ ra hàng của những dự án nhà ở thương mại được hỗ trợ từ gói 30.000 tỷ đồng bị kéo giảm thì phân khúc cao cấp với các dự án chất lượng như Xuân Mai Riverside lại có thêm cơ hội và nhanh chóng chào sàn, đẩy nhanh PR bán hàng.

Dự cảm thời điểm kết thúc giải ngân gói tín dụng (1/6) sẽ bắt đầu chứng kiến sóng tăng giá tại các dự án trong khu trung tâm (không thuộc diện cho vay ưu đãi) khiến cho khắp các chợ nhà đất lẫn phương tiện truyền thông đang ngập tràn đủ các sản phẩm căn hộ mời “đặt mua”, “giữ suất” hoặc thậm chí là 'cắt lỗ đợt cuối cùng' của đủ các thành phần cá nhân môi giới, sàn giao dịch và nhà đầu tư thứ cấp.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...