Tin tức thị trường

Nguồn thu ngân sách nhà nước khá eo hẹp

03:03:00 22/03/2016

Thu ngân sách nhà nước không đủ chi và trả nợ - Đây là một thực tế khá đáng buồn đối với nền kinh tế nước ta trong giai đoạn 2011 - 2015. toàn bộ nguồn vốn đầu tư đều phó mặc cho số vốn vay nợ từ chính phủ.

>> Dự án chung cư xuân mai riverside

>> Cập nhật bảng giá chung cư VOV Mễ Trì ngày 16/03/2016

Tình hình kinh tế vĩ mô Việt Nam trong 5 năm qua

Theo thông tin mà Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án VOV Mễ Trì mới nhận được thì sáng ngày 21/3/2016, Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi tới các cử tri bản báo cáo đánh giá, bổ xung kết quả của kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội năm 2015 và kế hoạch triển khai trong năm 2016 tại phiên khai mạc, kỳ họp thứ 11 , Quốc hội khóa XIII.

chung cư vov mễ trì

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, trong số 26 chỉ tiêu chủ yếu trong các lĩnh vực kinh tế, xã hội, môi trường được Quốc hội thông qua trong giai đoạn 2011 – 2015, có 16 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch, có 10 chỉ tiêu không đạt kế hoạch.

Cụ thể, trong 5 năm qua, kinh tế vĩ mô cơ bản ổn định, lạm phát được kiểm soát, điều hành chính sách tiền tệ chủ động, linh hoạt và phối hợp tốt hơn với chính sách tài khoá nên cơ bản bảo đảm được các cân đối lớn của nền kinh tế. Tốc độ tăng giá tiêu dùng giảm mạnh, từ 11,75% năm 2010 xuống còn 0,6% vào năm 2015. Mặt bằng lãi suất giảm, năm 2015 chỉ bằng khoảng 50% so với cuối năm 2011. Tỉ giá, thị trường ngoại hối ổn định. Thị trường BĐS có tốc độ phục hồi khá nhanh chóng với nhiều dự án chất lượng đơn cử như chung cư VOV Mễ Trì.

Theo đánh giá của Chính phủ, trong 5 năm qua, tổng thu ngân sách nhà nước chưa đáp ứng đủ nhu cầu chi thường xuyên và chi trả nợ; toàn bộ chi đầu tư phải dựa vào nguồn vay nợ của Chính phủ.

liên kết khu vực chung cư vov mễ trì

Nguyên nhân dẫn đến nguồn thu ngân sách eo hẹp

Với những tồn tại, hạn chế trong thời gian qua, Chính phủ xác định nguyên nhân chủ yếu có nguyên nhân khách quan do tác động của cuộc khủng hoảng tài chính và suy thoái kinh tế toàn cầu, thiên tai, dịch bệnh, những diễn biến mới rất phức tạp của tình hình thế giới và khu vực, tình hình căng thẳng do tranh chấp chủ quyền trên Biển Đông.

Song trực tiếp và quyết định nhất là nguyên nhân chủ quan, chủ yếu là nhận thức về kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, nhất là về vai trò của Nhà nước, kinh tế nhà nước, doanh nghiệp nhà nước, kinh tế hợp tác, kinh tế tư nhân, thị trường quyền sử dụng đất, quản lý giá cả,... chưa đủ rõ, chưa theo kịp yêu cầu đổi mới về phát triển kinh tế và hội nhập quốc tế.

Ngoài ra, hệ thống văn bản pháp luật chưa được hoàn thiện. Việc hướng dẫn các chính sách chưa kịp thời và đồng bộ. Tổ chức thực hiện chủ trương, nghị quyết của Đảng và Nhà nước nhiều mặt còn hạn chế; nhiều luật, pháp lệnh, nghị định… chậm đi vào cuộc sống.

Việc cần thiết theo Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án VOV Mễ Trì là cần quản lý chặt chẽ hơn theo hướng tiết kiệm, hiệu quả, các nhiệm vụ chi được cơ cấu lại, ưu tiên cho bảo đảm an sinh xã hội, phát triển con người và thực hiện các nghĩa vụ trả nợ

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...