Tin tức thị trường

Nguồn cung chung cư cao cấp giá rẻ - Nhiều cũng không thừa.

11:12:00 25/12/2015

Trong những tháng cuối năm, có gần chục dự án chung cư nhà ở xã hội giá rẻ được ra đời như : Chung cư The Golden An Khánh, chung cư Dương Nội, chung cư The Vesta Phú Lãm…

dẫn đến một lượng cung rất lớn được bung ra thị trường, nhiều cá nhân doanh nghiệp lo lắng nguồn cung vượt quá cầu dẫn đến tình trạng tồn kho quá lớn.

Thị trường nhà ở chung cư giá rẻ của Việt Nam đang nhận được rất nhiều sự quan tâm cả trong lẫn ngoài nước. Vốn được đánh giá rất cao trong mắt bạn bè quốc tế bời nguồn tiềm năng vô cùng tận của mình. Có sức tăng trưởng cao nhất châu Á và vẫn có xu hướng tiếp tục tăng. Đồng thời, GDP của người dân đang tăng lên từng ngày kéo theo nhiều cơ sở hạ tầng cùng dịch vụ thương mại tăng cao.

Vấn đề nguồn cung nhà ở tăng quá nhanh sau một thời gian chững lại rất dài của thị trường địa ốc khiến nhiều người lo lắng sẽ dẫn đến tình trạng bội cung tuy nhiên theo ông Theodore Knipfing Giám đốc bộ phận bán lẻ Cushman& Wakerfield cho rằng, vấn đề này chưa đến mức xấu bởi vì nguồn cung tăng nhưng tốc độ tăng trưởng kinh tế vĩ mô của nước ta không thấp đồng thời nguồn thu nhập lại không ngừng được tăng cao, dẫn đến cái thiện thói quen mua sắm nhà ở chung cư xã hội.

Biến động thị trường BĐS cuối năm

Biến động thị trường BĐS cuối năm

Chính vì thế, thị trường BĐS nước ta coi như là dần ổn định, cái chính của chúng ta cần làm bây giờ là thu hút các nguồn vốn đầu tư nước ngoài. 2 Hiêp đinh lớn AEC và TTP(hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương) đem lại rất nhiều cơ hội để thực hiện việc này. Các nhà đầu tư vốn đánh giá cao sức hút và sự phát triển của địa ốc nước ta với quỹ đất dồi dào, giao thông thuận lợi, cơ sở hạ tầng đồng bộ cùng mật độ dân tương đối thấp. Việc thu hút đầu tư cũng không hề khó khan.

Bằng chứng là bên cạnh các dự án chung cư 100% nguồn vốn trong nước như: chung cư Linh Đàm, Golden An Khánh, chung cư Xuân Mai.. có rất nhiều dự án triệu đô liên kết cùng các doanh nghiệp, chủ đầu tư nước ngoài chuẩn bị được bắt tay vào xây dựng. Điều cần làm của chúng ta bây giờ là nới lỏng các quy định, xóa bỏ những rườm ra, rắc rối, quan liêu trong quá trình xây dựng dự án, xóa bỏ dần các rào cản về thương mại, kinh tế nhằm giúp các doanh nghiệp, nhà đầu tư tiếp cận dễ dàng hơn với các dự án.

Tuy nhiên, cũng không được bỏ mới nới cũ, bên cạnh việc cổ vũ, tạo điều kiện cho các chủ đầu tư nước ngoài, chúng ta cũng cần có sự đầu tư đúng mức cho những dự án chung cư trong nước, trên tất cả mọi phân khúc, nhất là những phân khúc thu hút được nguồn vốn đầu tư cao như cao cấp, nhà ở bình dân..

Những hiệu quả mà các dự án chung cư giá rẻ Golden An Khánh, Chung cư Linh Đàm…mang lại là không thể chối cãi, chính thế, hãy mạnh tay phát triển tiếp tục những dự án này, những dự án triệu đô, tỷ đô cũng nên bắt đầu khởi công, đừng để vấn đề bội cung mà kìm hãm sự phát triển của nền BĐS nước ta.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...