Tin tức thị trường

Nguồn cung căn hộ xấp xỉ 1 tỷ đồng vẫn còn thiếu

11:03:00 02/03/2016

Thị trường BĐS đang có những dấu hiệu phục hồi khá tích cực, tuy nhiên, phân khúc nhà ở quy mô vừa và nhỏ với kiểu thiết kế căn hộ 1 -2 phòng ngủ với giá bán khá hợp lý xấp xỉ 1 tỷ đồng vẫn thiếu đáng kể, nhiều dự án ra đời trong thời gian gần đây như Chung cư VOV Mễ Trì lượng căn hộ này thường hết ngay trong những ngày đầu chào bán.

>> Dự án chung cư Gemek Premium Geleximco

>> Thông tư 36 chỉ là một phần nhỏ của thị trường BĐS

Căn hộ giá rẻ là trụ cột thị trường BĐS

Hiện nay, khó có phân khúc nào có thể cạnh tranh vị trí của các căn hộ chung cư thương mại giá rẻ,  bởi nhu cầu đông đảo của người dân có thu nhập trung bình thấp, lương cung đang tăng nhanh nhưng chưa bắt kịp được lượng cầu. Trong năm 2016, hy vọng nguồn cung các dự án chung cư thương mại, nhà ở xã hội , sản phẩm căn hộ với giá cả phù hợp sẽ đáp ứng được 1 phần nào đó sự quan tâm của khách hàng. Riêng phân khúc cao cấp, theo chủ tịch hiệp hội BĐS tp.Hồ Chính Minh HoREA sẽ giữ vững đà phát triển như hiện nay, các hình thức mới như biệt thự ven biện, khu du lịch có dấu hiệu khởi sắc. Hoạt động chuyển nhượng và mua bán dự án M&A, hợp tác giữa các doanh nghiệp phát triển rầm rộ, Những tập doàn BĐS then chốt chiếm vị trí quan trọng có thể kể đến như: Xuân Mai Corp (chủ đầu tư dự án VOV Mễ Trì), Emico, Vingroup, Novaland, Đại Quang Minh, SSG, Bitexco, Phúc Hà Land (Phúc Hà Group), Phú Mỹ Hưng, Him Lam, M.I.K, TNR Holdings, Nam Long, Hưng Thịnh, Phúc Khang…

chung cư vov mễ trì

Những thay đổi có tác động to lớn đến thị trường BĐS trong năm 2016

Việc đề suất, kiến nghị trưng cầu ý kiến về việc sửa đổi thông tư 36 đang là vấn đề nóng hổi trong thời gian vừa qua. Nhiều tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp cho rằng, việc sửa đổi này là chưa cần thiết. Tiếp theo đó là việc gói vay ưu đãi 30.000 tỷ từ chính phủ sẽ khép lại vào ngày 31/5/2016, đòi hỏi chính phủ và ngân hàng nhà nước có những bước đi chiến lược, các gói vay thương mại hợp lý, tránh cho việc thay đổi thị trường một cách đột ngột dẫn đến những hậu quả không đáng có.

liên kết khu vực chung cư vov mễ trì

Bên cạnh đó, không thể không kể đến mặt tích cực mà ngành địa ốc nước ta đã đợt được sau một thời gian dài cố gắng. Các nghị định, hiệp định thương mai lớn, nổi bật nhất là TPP đã đem đến 1 luồng gió mới cho thị trường BĐS nước nhà. 2 bộ Luật sửa đổi về Nhà ở và Đất đai đã cải thiện đáng kể việc mua bán và sở hữu nhà ở tại Việt Nam của Việt Kiều và người nước ngoài, nhiều dự án chung cư thương mại đình đám tiêu biểu như VOV Mễ Trì ra đời hứa hẹn 1 năm khởi sắc của BĐS nước nhà.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...