Tin tức thị trường

Nguồn cung căn hộ dịch vụ bị hạn chế và những vấn đề liên quan

09:05:00 13/05/2016

Nguồn cung không được bổ sung, số lượng căn hộ ít ỏi, trong khi nhu cầu lại cao, song nghịch lý là chưa khi nào căn hộ dịch vụ đạt công suất cho thuê 100% mà giá lại không tăng. Vậy điều gì tạo nên nghịch lý này? Hãy cùng Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính biệt thự Thanh Hà Cienco 5  tìm hiểu vấn đề này.

>> Dự án chung cư thanh hà cienco 5

>> Dựa án liền kề thanh hà cienco 5

Nguồn cung hạn chế

Là một phân khúc bất động sản (BĐS) có diễn biến khá sôi động, thậm chí khi thị trường địa ốc rơi vào suy thoái, tuy nhiên nguồn cung của phân khúc căn hộ dịch vụ tại Hà Nội lại khá ít. Có những thời điểm, căn hộ dịch vụ không có nguồn cung mới. Báo cáo thị trường BĐS Hà Nội quý I/2016 của CBRE cho thấy, tổng nguồn cung căn hộ dịch vụ cho thuê trên địa bàn Hà Nội chỉ vỏn vẹn 3.239 căn. Trong quý I/2016, thị trường Hà Nội không có thêm nguồn cung căn hộ cho thuê. Trong khi đó, nguồn cung trong tương lai được dự báo cũng không đáng kể.

Dự án biệt thự thanh hà cienco 5

Còn theo số liệu thống kê của Savills Việt Nam, số lượng căn hộ dịch vụ đang hoạt động trên thị trường Hà Nội khoảng 3.708 căn. Như vậy, tuy có sự sai lệnh về số liệu của các đơn vị nghiên cứu, song các con số trên cho thấy, nguồn cung căn hộ dịch vụ tại Hà Nội khá khiêm tốn so các phân khúc khác.

Sự ảnh hưởng từ các thị trường nước ngoài

Theo Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án biệt thự Thanh Hà Cienco 5, thị trường căn hộ dịch vụ Hà Nội vốn bị tác động lớn từ những biến  động liên quan đến hoạt động đầu tư nước ngoài. Từ sự gia tăng trong hoạt động thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), sức cầu về căn hộ dịch vụ thời gian tới sẽ rất lớn. Vì thế, khi mà BĐS thế giới có khá nhiều biến động như hiện nay, không có gì bất ngờ khi thị trường BĐS Việt Nam chịu những tác động khá rõ rệt đặc biệt là phân khúc nguồn cung căn hộ dịch vu.

Vị trí Dự án biệt thự thanh hà cienco 5

Theo Savills, không chỉ dừng lại ở đó, nhiều dự án FDI ở các tỉnh lân cận như Bắc Ninh, Thái Nguyên đều có tác động đến thị trường căn hộ dịch vụ Hà Nội, bởi các địa phương trên gần Hà Nội, còn các tỉnh này lại không có dự án căn hộ dịch vụ đáp ứng đủ các tiêu chí của khách hàng. Bên cạnh đó, ở Hà Nội, trong thời gian qua cũng có nhiều dự án FDI mới được cấp phép, vì vậy nguồn cầu trong thời gian tới sẽ gia tăng và sẽ tác động đến thị trường căn hộ dịch vụ. Nhiều dịch vụ, căn hộ biến tướng xuất hiện trên thị trường, cạnh tranh, giành giật thị trường, đòi hỏi những biện pháp khắc phục một cách quyết liệt từ các đơn vị có thẩm quyền.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...