Tin tức thị trường

Nghịch lý của thị trường BĐS Việt Nam năm 2016

02:12:00 18/12/2015

Sự ra đời của hàng loạt chung cư cao cấp giá rẻ như The Golden An Khánh, chung cư Linh Đàm, chung cư Dương Nội… vào thời điểm cuối năm với nguồn cung dồi dào đáp ứng cho phần lớn nhu cầu mua nhà chung cư của người dân nghèo có thu nhập thấp.

>> Thông tin về dự án chung cư The Golden An Khánh

Khẳng định được sự phát triển của thị trường BĐS Việt Nam năm 2016. Sự ấm lên của thị trường kèm với chất lượng cũng như giá cả của các dự án chung cư đang được hoàn thiện khiến việc đầu tư BĐS mang lại nguồn lợi nhuận kếch xù. Những ưu đãi của chủ thầu cùng hỗ trợ vay vốn từ chính phủ giúp người mua nhà chủ động hơn trong những đầu tư của mình, đồng thời giảm thiểu các yếu tố rủi ro.

Vay Vỗn BĐS

Tuy nhiên, thị trường BĐS chỉ thật sự “ tươi sáng” hơn khi mà nguồn cung, cầu, giá bán bớt “ ảo” hơn. Những thông tin thiếu minh bạch cũng như sự sai lệch trong việc thực hiện giao dịch khiến nhiều nhà đầu tư cho rằng viễn cảnh tươi sáng này kéo dài không lâu. Chất lượng cao, số lượng giao dịch tăng nhanh chóng nhưng số lượng giao dịch ảo cũng không hề ít.

Nắm bắt trước được thị trường nên giới đầu tư sẽ luôn luôn nhanh hơn mỗi khi có những chuyển biến tích cực. Những giao dịch qua lại vội vàng nhằm kiếm tiền chênh. Không thể xác định được chủ nhân đích thực của căn hộ chung cư, khi đến tay người dân đã trải qua nhiều tầng lợi nhuận, khiến xảy ra rất nhiều bất cấp. Việc làm “ ăn xổi ở thì “ này khiến những nguy cơ tiềm ẩn của thị trường BĐS tăng lên rất nhiều. Ảnh hưởng đến tâm lý của khách hàng và thậm chí là cả tâm lý của người đầu tư.

Mua chung cư trả góp

Thậm chí, nhiều người còn cho rằng, hiện tượng bong bóng BĐS sẽ quay lại mặc dù điều đó rất khó xảy ra trong năm 2016. Số lượng tồn kho thực tế, vấn đề thanh khoản cùng các số liệu không rõ ràng của các chung cư cùng những thông tin sai sự, thổi phồng sự thật là những kẻ thù chính của thị trường BĐS đang có dấu hiệu hồi phục này. Phát triển quá nhanh cũng chính là mầm mống của khủng hoảng.

Những chính sách , hiệp định mới, ra đời không lâu nên chưa tạo được hiệu quả rõ rệt. Tồn kho BĐS tuy là giảm mạnh nhưng cung lại nhiều hơn cầu, có quá ít các dự án chung cư uy tín như The Golden An Khánh hay The Vesta Phú Lãm. Cầu nhiều nhưng đa phần là đầu tư. Nhiều chuyên gia còn cảnh báo : năm 2016 sẽ là năm xả hàng ồ ạt, khi đó những nhà đầu tư chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng nặng nề, hiện tượng bong bóng BĐS xảy ra là điều không sớm thì muộn.

Nguy cơ như vậy nhưng một điều nghịch lý đang diễn ra, đa số các chủ đầu tư không hề bỏ cuộc, vẫn bám sát thị trường. Việc thành hay bại của các chủ đầu tư còn phụ thuộc rất nhiều vào những diễn biến tiếp theo của thị trường.

 

Đánh giá:

 

                   

5/5 (1 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...