Tin tức thị trường

Ngân hàng nhà nước nghiêm cấm trục lợi từ gói vay 30000 tỷ

02:03:00 18/03/2016

Ngân hàng nào nằm trong diện triển khai gói vay 30.000 tỷ đồng có hành vi trục lợi trước thời điểm ngừng giải ngân gói vay này sẽ bị xử lý nghiêm là tin tức mới nhất mà Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án chung cư Gemek Tower cập nhật được.

>> Dự án chung cư Mường Thanh Cửa Đông

>> 5 cách bài trí giúp tiết kiệm không gian của căn hộ chung cư Xuân Mai Riverside

Kiểm tra một cách toàn diện các ngân hàng

Đây chính là nội dung trong văn bản chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) gửi tới một số ngân hàng thương mại về thực hiện Chương trình cho vay hỗ trợ nhà ở theo Nghị quyết 02/NQ-CP (gói vay 30.000 tỷ đồng).

Liên kết khu vực dự án chung cư gemek tower 2

Cụ thể, NHNN đề nghị các ngân hàng thương mại kiểm tra, rà soát lại các văn bản hướng dẫn nội bộ và các hợp đồng tín dụng đã ký với khách hàng (bao gồm cả phụ lục hợp đồng tín dụng, các văn bản thông báo lãi suất…) đã đúng quy định hiện hành của NHNN hay chưa.

Phần dư nợ được giải ngân từ ngày NHNN kết thúc giải ngân tái cấp vốn trở về trước được hưởng lãi suất vay ưu đãi của chương trình trong suốt thời gian vay vốn, phần dư nợ giải ngân sau thời điểm này hưởng lãi suất vay thương mại theo thỏa thuận giữa ngân hàng và khách hàng.

Cơ quan điều hành các ngân hàng phải tăng cường kiểm tra, rà soát việc cho vay, giải ngân đối với khách hàng theo đúng quy định của NHNN tại Thông tư 11/2013/TT-NHNN, Thông tư 32/2015/TT-NHNN, các văn bản hướng dẫn và quy định của pháp luật có liên quan đối với các dự án trong diện cho vay gói 30000 tỷ như Gemek Tower.

Tiện ích chung cư gemek tower 2

Siết chặt xử lý các hành vi vi phạm

“Nghiêm cấm các hành vi lách luật, trục lợi chính sách trước thời điểm NHNN kết thúc giải ngân tái cấp vốn”- văn bản chỉ đạo của NHNN nêu rõ.

Chậm nhất ngày 17/3, các ngân hàng thương mại phải báo cáo kết quả kiểm tra về NHNN.

Trước đó, phản ánh trên báo chí, nhiều khách hàng vay gói 30.000 tỷ đồng “ngã ngửa” khi nhận được thông báo từ ngân hàng sẽ ngừng giải ngân vay và lãi suất vay sau ngày 1/6 sẽ là lãi vay thương mại. Đồng thời, nội dung hợp đồng tín dụng của một số ngân hàng quy định chưa rõ ràng về thời hạn áp dụng lãi suất trước và sau thời điểm kết thúc giải ngân tái cấp vốn của NHNN…

Ngay sau khi có những thông tin chính xác nhất về mức lãi suất áp dụng đối với các dự án chung cư thương mại như Dự án Gemek Tower sau khi kết thúc gói vay ưu đãi 30.000 tỷ ngày ⅙, Sàn Phương Đông sẽ cung cấp cho khách hàng một cách sớm nhất.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...