Tin tức thị trường

Nên chọn chung cư bàn giao thô hay đã hoàn thiện?

09:09:00 30/09/2016

Khi mua căn hộ chung cư, khách hàng có thể sẽ gặp 2 trường hợp, một là mua căn hộ bàn giao thô, hai là căn hộ đã hoàn thiện. Vậy giữa 2 loại chung cư này, khách hàng nên chọn loại căn hộ nào? Cùng sàn Phương Đông – nhà phân phối bán chung cư An Bình City tìm hiểu nhé!

Ưu điểm của các loại căn hộ

Đối với căn hộ bàn giao thô, khách hàng phải biết loại căn hộ này bao gồm 2 dạng, dạng thứ nhất là căn hộ chỉ có phần khung sườn, cửa ra vào, điện, nước, tường thì chỉ trát, chưa sơn, chưa chia phòng, lát sàn. Còn đối với dạng 2 là căn hộ thô đã chia các khu vực. Với các căn hộ thô, bạn có thể thoải mái thiết kế, sắp xếp căn hộ của mình theo ý muốn, sở thích. Điều mà đối với những căn hộ hoàn thiện bạn khó có thể làm được. thêm vào đó, chi phí mua căn hộ bàn giao thô cũng rẻ hơn so với căn hộ đã hoàn thiện, số tiền phù hợp với khả năng tài chính hơn.

chung cư an bình city cổ nhuế

Phối cảnh chung cư an bình city

Căn hộ hoàn thiện là căn hộ đã được trang bị những tiện ích tối thiểu để bạn có thể dọn vào ở ngay như: các phòng đã được chia, cửa, sàn lát, sơn tường, hệ thống thiết bị nhà bếp: bàn bếp, máy hút mùi, vòi nước… thiết bị nhà vệ sinh: bồn cầu, vòi tắm; các thiết bị chiếu sáng cơ bản… Khi mua căn hộ đã hoàn thiện, khách hàng hoàn toàn yên tâm, không lo mua  xong nhà sẽ rỗng túi, không còn đủ chi phí sắm nội thất. Thêm vào đó, khá nhiều dự án có quy định về chất liệu sử dụng,như phải sử dụng vật liệu gọn nhẹ như: vách ngăn thạch cao…do vậy bạn sẽ không phải đau đầu suy nghĩ, tìm vật liệu thích hợp.

Nhược điểm của 2 loại căn hộ

Hai loại căn hộ này đều mang cho mình những nhược điểm riêng, Sàn Phương Đông, nhà phân phối chính dự án An Bình City sẽ giúp bạn liệt kê một vài nhược điểm của 2 loại căn hộ này.

Tiến độ thi công an bình city

Tiến độ thi công chung cư an bình city

Đối với căn hộ bàn giao thô: Vì được thoải mái, tự do thiết kế không gian sống cho mình, do vậy chi phí hoàn thiện căn hộ sẽ phát sinh rất nhiều, chưa kể bạn sẽ phải vất vả, lo lắng khi vừa hoàn thiện căn hộ theo ý thích, vừa phải đảm bảo các yêu cầu từ phía chủ đầu tư.

Còn đối với căn hộ đã hoàn thiện bạn sẽ không được tự do thiết kế theo ý thích của mình,thậm chí nhiều căn hộ không hợp phong thủy. Thêm vào đó, thiết kế của các căn hộ chung cư này thường bị mâu thuẫn ở khu vực nhà bếp và nhà vệ sinh. Hai khu vực này thường đặt ở những nơi thiết ánh sáng, không khí lưu thông kém, do vậy căn hộ của bạn sẽ không thể tránh khỏi bị ám mùi khi đun nấu…

Như vậy, với 2 loại căn hộ này đều có những ưu, nhược điểm riêng của mình để khách hàng lựa chọn sao cho ưng ý nhất. Nhiều dự án luôn đưa ra 2 phương án lựa chọn cho khách hàng như căn hộ tại chung cư An Bình City khách hàng chỉ việc nghiên cứu tìm ra loại căn hộ thích hợp và thoải mái lựa chọn.

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá:

 

                   

5/5 (1 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...