Tin tức thị trường

Mức tăng trưởng chóng mặt của thị trường kinh doanh khách sạn

08:05:00 28/05/2016

Trong bối cảnh nhu cầu về nhà ở - chung cư - khách sạn tăng cao hàng loạt dự án đã đang và chuẩn bị lên kế hoạch xây dựng trong 5  - 10 năm tiếp theo. Hãy cùng Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án biệt thự Thanh Hà Cienco 5 tìm hiểu những con số, thông tin xung quanh vấn đề này.

>> Các doanh nghiệp khốn đốn hậu gói vay 30000 tỷ

Mức tăng kỷ lục của thị trường kinh doanh khách sạn Việt Nam

Số liệu thống kê mới đây của Trung tâm dữ liệu - STR trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn cho thấy sự tăng trưởng hết sức ấn tượng của phân khúc kinh doanh khách sạn. Trong Quý I/2016  ghi nhận mức công suất phòng tăng 1,7 % đạt 66,6 % , mức ADR - giá phòng trung bình ngày dùy trì ổn định, mức doanh thu mỗi phòng cán mốc 69,93 USD tăng 1,5%.

Dự án biệt thự thanh hà cienco 5

Áp dụng đối với Việt Nam, con số còn tuyệt vời hơn nữa, công suất phòng tăng 5.6%, đạt mức 68.7% và ADR tăng 4.5%, đạt 129.67 USD trong phân khúc cao cấp. Giá phòng trung bình ngày ADR của Việt Namtheo ghi nhận đạt mốc kỷ lục cao nhất từ trước đến nay. Điều này dẫn đến RevPAR trong phân khúc khách sạn 4 và 5 sao đã tăng trưởng ở mức hai con số (+10.3%), đạt 88.98 USD. Lượng khách du lịch đến Việt Nam trong thời gian qua cũng khá ấn tượng. Đtạ được điều này phần lớn là nhờ những chính sách về thị thực của chính phủ và mức độ an toàn cao của ngành du lịch nước nhà.

Tiện ích dự án thanh hà cienco 5

Tiềm năng phát triển của phân khúc kinh doanh khách sạn Việt Nam

Thị trường khách sạn Việt Nam có thể coi là mới đặt những bước đầu tiên trong quá trình phát triển. Mặc dù vậy theo tìm hiểu của  Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính chung cư Xuân Mai Riverside, Việt Nam vẫn được giới chuyên gia đánh giá là một trong những điểm đến lý tưởng  dành cho các du khách muốn khám phá, 4 mùa đa dạng cùng sự đặc sắc  trong ẩm thực văn hóa, giá trị nhân văn con người cùng với thiên nhiên trong lành là điểm ưa thích của Việt Nam trong lòng khách du lịch. Đồng thời việc mở rộng, xây dựng hàng loạt sân bay quốc tế và nâng cấp cơ sở hạ tầng, tiện ích, tiện nghi, giải trí, dịch vụ...khiến Việt Nam trở thành địa điểm thu hút khách hàng đầu khu vực ĐNA, minh chứng cho việc đó  là trong 5 tháng đầu năm hơn 3,248,634 lượt khách quốc tế tăng đáng kể so với cùng ký năm ngoái, nguồn cầu khách nội địa tăng lên 57 triệu lượt trong năm 2015.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...