Tin tức thị trường

Một cái nhìn khách quan về thị trường BĐS Việt Nam

02:06:00 20/06/2016

Còn quá sớm để nhận định rằng thị trường BĐS Việt Nam đang quá nóng“ - Là quan điểm mà Sàn Phương Đông-  đơn vị phân phối chính dự án Liền kề Thanh Hà Cienco 5 nhìn nhận về sự phát triển của thị trường địa ốc những tháng đầu năm 2016.

Thị trường BĐS không mất phương hướng

Đúng là việc tất cả các phân khúc đều có sự tăng đột biến về số lượng nguồn cung, giá cả tăng cao, cùng với đó là sự trở lại của một lượng lớn các chủ đầu tư. Tuy nhiên, việc nói rằng thị trường BĐS đang mất phương hướng hay quá nóng là không hợp lý. Chúng ta nên nhìn nhận một cách chính xác rằng, việc giá cả của thị trường phụ thuộc chủ yếu vào chất lượng của các sản phẩm BĐS.

chung cư thanh hà cienco 5

Việc nguồn cung tăng cao cũng có tác dụng rất lớn trong việc bình ổn giá cả, giá cả các phân khúc hot như văn phòng đạt ngưỡng kỷ lục  tuy nhiên đang có xu hướng chuyển dịch về các dịch vụ văn phòng cao cấp, nên tình trạng vẫn trong tầm kiểm soát. Đặc biệt nhất đó là sự ổn định của giá các mặt bằng công nghiệp. Vì thế, để đánh giá một cách khách quan thực trạng của thị trường BĐS những tháng đầu năm 2016, Sàn Phương Đông - đơn vị chính phân phối liền kề Thanh Hà Cienco 5: Chưa có một sự việc bất thường nào phát sinh hay đi quá tầm kiểm soát.

Lượng cung tăng sẽ nâng cao tính cạnh tranh của thị trường

Hiện nay, số lượng lớn các dự án ra mắt trên tất cả các phân khúc căn hộ dự kiến sẽ dẫn đến tình trạng cạnh tranh hơn. Trong trường hợp này, các nhà đầu tư sẽ phải làm cho các dự án của mình có sự khác biệt, và cung cấp dịch vụ quản lý cũng như các dịch vụ khác tốt hơn cho chủ sở hữu. Tuy nhiên, tại thời điểm này, định nghĩa của phân khúc cao cấp vẫn còn mơ hồ tại Việt Nam, nên rất khó để nói chắc dự án nào sẽ bị ảnh hưởng chứ đừng kể đến việc phải dự đoán tình trạng thừa cung.  

Hướng đi đúng đắn cần được đề ra bây giờ đó là việc thị trường bất động sản Việt Nam cần minh bạch hơn và một khuôn khổ pháp lý tốt hơn, điều này sẽ dẫn đến một thị trường giao dịch trôi chảy hơn, và đi theo là giá cả hợp lý, phản ánh đúng giá trị thực. Các dự án bất động sản cũng cần phải phù hợp hơn với các mục tiêu kinh tế tổng thể cũng như các hướng dẫn quy hoạch đô thị. Đồng thời với đó, theo Sàn Phương Đông - đơn vị chính bán liền kề Thanh Hà Cienco 5, Các doanh nghiệp BĐS tại Việt Nam cần nâng cao vị thế của mình và đẩy mạnh thu hút đầu tư nước ngoài.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...