Tin tức thị trường

Mở bán dự án rầm rộ dịp cận Tết

02:01:00 07/01/2016

Chưa đầy 1 tháng nữa là cận kề Tết Nguyên Đán Bính Thân nhưng thị trường BĐS vẫn đang tỏa nhiệt hết sức mạnh mẽ, nguồn cung đang tăng vọt với hàng loạt dự án chung cư lớn nhỏ chuẩn bị mở bán cùng nguồn hàng bung ra của các chủ đầu tư.

>> Mua nhà cuối năm - Những vấn đề cần lưu ý

Năm 2015 trôi qua đánh dấu sự phát triển trở lại của thị trường BĐS , tính thanh khoản cũng như số lượng, chất lượng của các giao dịch mua bán thành công hứa hẹn hơn rất nhiều. Người dân có thu nhập trung bình thấp có cơ hội tiếp xúc với nhu cầu mua căn hộ của mình một cách dễ dàng hơn.

chung cư the golden an khánh

Theo thống kê của Bộ Xây Dựng tính riêng năm 2015 Hà Nội có hơn 19.350 giao dịch thành công tăng hơn 1,7 lần so với cùng kỳ năm 2014, con số đó là 1,8 lần với 18,700 giao dịch đối với tp. Hồ Chí Minh. Các gói vay ưu đãi cùng các chính sách hỗ trợ từ chính phủ và ngân hàng nhà nước giúp cho lượng tồn kho giảm xuống rất nhiều, đến ngày 22/12/2015, đã giảm được 77,659 tỷ đồng, mức dư nợ còn lại chỉ còn không tới 50,889 tỷ đồng, giảm tới hơn 60,41% so với Quý I/2013.

Dù là thời điểm cận tết nhưng các chủ đầu tư dự án vẫn đang thúc đẩy tiến độ một cách nhanh chóng nhằm chuẩn bị bước chạy đà tốt nhất cho năm 2016, có thể liệt kê ra hàng loạt dự án như: The golden An Khánh, Park Hill, Chung cư xuân mai sparks tower, Decapella, Louts Lake View...Thậm chí, không chỉ ở 2 trung tâm kinh tế chính là Hà Nội và tp. Hồ Chí Minh, các dự án chung cư ở các tỉnh lẽ, nhất là các thành phố ven biển.

Theo đánh giá của các chuyên gia, thị trường đang cực kỳ nóng bóng, nếu không tận dụng cơ hội lớn này, chậm chân thì các dự án sẽ bị hụt hơi trước thềm năm mới.

Sơ đồ mặt bằng căn hộ chung cư The Golden An Khánh

Nguyên nhân chính bởi vì sự phát triển ổn định  khả quan của cả năm 2015, mức lạm phát ở mức thấp. Trong khi đó, nguồn cung cầu tăng cao, lượng vốn FDI được đổ dồn về thị trường BĐS, nhiều chính sách, bộ luật pháp lý được thực hành hỗ trợ, tạo điều kiện cho thị trường phát triển. nắm thế độc tôn như vậy, không có gì khó hiểu cho việc bung hàng của các chủ đầu tư, doanh nghiệp, dự án. Năm 2016 hứa hẹn sẽ tiếp tục sôi động, bùng nổ hơn năm 2015 vừa qua.

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng cảnh báo về những khó khăn ngầm chực chờ bộc phát của thị trường BĐS như: nguồn cung có xu hướng vượt cầu, giá bán bị đẩy lên, cùng số lượng giao dịch ảo tăng đột biến. Do đó người tiêu dùng cần tỉnh táo trước khi lựa chọn các căn hộ phục vụ cho nhu cầu của mình và gia đình. Tốt nhất quý khách hàng nên lựa chọn những chung cư của các chủ đầu tư uy tín, có sự bảo lãnh của các ngân hàng như: The Golden An Khánh, The Vesta Phú Lãm...

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...