Tin tức thị trường

Mẹo giúp tăng sự thịnh vượng qua phong thủy khuôn viên vườn

11:02:00 22/02/2017

Việc thiết nhà, phòng, đồ đạc trong nhà hợp phong thủy, có lẽ được quan tâm và được biết đến nhiều hơn đối với mỗi người, tuy nhiên, để tổng thể ngôi nhà, biệt thự của bạn trở hoàn hảo, hòa hợp với cung mệnh của bạn, thì thiết kế khoảng vườn, cây cảnh, thảm thực vật ra làm sao để đem lại sự thịnh vượng cho gia đình không phải ai cũng biết. Sàn Phương Đông – Nhà phân phối chính dự án Chung cư Thanh Hà Cienco 5, gửi đến bạn một vài tham khảo sau.

Theo vị trí ngôi nhà

Trước tiên phải xác định tâm và trục của đất, định vị vị trí ngôi nhà trên trục long mạch đó, nên bố trí hơi lùi về phía sau trục long mạch. Tiếp đó, xác định hình tượng xung quanh cho ngôi nhà và cho sự bảo vệ, che chở và thể hiện sự hiểu biết của gia chủ.

Thanh long – phương Đông-bên trái- tượng con rồng xanh (bố trí gò thấp, trải dài lấy tượng con rồng xanh), kết hợp với trồng cây. Người xưa thường dùng làm đường dẫn vào sân nhà.

Bạch Hổ - phương Tây – bên phải – tượng là con hổ trắng (bố trí cao hơn và không trải dài. Lấy thế của con hổ ngồi), đối với người nhà quê, vị trí này là của đống rơm.

Huyền Vũ – Phương Bắc – Phía sau – tượng là con rùa đen. Có thể làm gò cao, tạo thế lợi ôm vào ngôi nhà. Người xưa dùng cây mít, cây chuối nhằm che chở và tránh gió lanh.

Ngoài ra phía trước nhà nên có nước, nếu không, có thể đào thêm sẽ rất tốt, điều tiết quân bình không khí cho toàn bộ cuộc đất cũng như cung cấp thêm bầu không khi tươi nhuộm cho người sinh hoạt trong đó.

Trong thiết kế việc bài trí cây xanh trong nhà đã trở nên phổ biến. Bất cứ không gian nào cũng có sự hiện diện của màu xanh của cây cỏ. yếu tố mộc ngoài việc làm cho không gian ngôi nhà thêm gần gũi với thiên nhiên, trong phong thủy, nó có tác dụng tăng cường sinh khí cho ngôi nhà. Bạn cũng có thể lựa chọn khu đất thiết kế theo chuẩn khu đô thị sinh thái, như đất nền Royal Park Huế, vì cây cối giúp cản khí lạnh. Cây cối xanh tươi sinh khí vượng, che chở cho địa mạnh. Cây xanh có tác dụng làm đẹp, ngoài ra còn có thể hóa giải những bất lợi của ngôi nhà về mặt phong thủy.  Theo quan niệm trồng cây xanh thích hợp sẽ làm tăng vượng khí cho gia đình. Chúng ta không thể tùy tiện trồng cây mà nên tuân theo quy luật tự nhiên.

Trồng cây theo bản mệnh

Với 2 năm 1 bản mệnh, ta có thể xác định bản mệnh của từng người. Nó gắn liền với tính chất của vật chất trong tự nhiên. Căn cứ vào đó, và tính tương sinh tương khắc ngũ hành thì cây cối cũng được phân định dựa vào tính chất, hình dạnh, màu sắc. Cây mệnh Mộc thường có dạng thô, tán cây bằng phẳng, không sắc nhọn như cây mệnh Hỏa hay Kim, không uốn lượn như cây mệnh Thủy. Cây mệnh Hỏa là những cây nhiều màu đỏ, như cây tía tô, cây trạng nguyên. Những cây có hoa, lá màu vàng là cây mệnh Thổ, màu trắng là mệnh Kim, còn những cây có hình dáng uốn lượn, như cây liễu thuộc mệnh Thủy.

Bài trí hợp phong thủy

Đối với nhà vườn, hay nhà có khuôn viên rộng, điều lý tưởng là được trồng cây để tạo ra màu xanh cho không gian. Sàn Phương Đông – Nhà phân phối chính dự án Royal Park Bắc Ninh đã tham khảo việc bố trí sao cho hợp tự nhiên. Cây liễu nên trồng phương Đông. Cây dương liễu nên trồng các phương:Bính, Ngọ, Đinh, Mùi. Cây tùng nên trồng ở phường: Sửu, Dần, Giáp, Mẹo. Cây táo ở phương Nam, Cây hoa đào ở phương Bắc, cây dâu ở phương Tây nam….

 

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...