Tin tức thị trường

Mặt bằng cho thuê - Giá cao nhưng vẫn khan hàng

09:06:00 02/06/2016

Quỹ đất ngày càng eo hẹp, giá trị đất cũng theo đó mà 'đội lên'. Ở địa bàn Hà Nội, việc tìm mua, sở hữu nhà ở phù hợp vốn đã chẳng dễ dàng gì, 'săn' được mặt bằng thuê để trực tiếp kinh doanh hoặc chia nhỏ cho thuê lại càng gian nan hơn. Hãy cũng Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án liền kề Thanh Hà Cienco 5 tìm hiểu vấn đề này.

Ngõ nhỏ thắng lớn

Không tính các mặt bằng thương mại rộng hàng nghìn m2 sàn đang nằm chờ 'lấp kín', những căn nhà phố, thậm chí nhà thổ cư trong ngõ luôn được dân kinh doanh để mắt tới. Mô hình thì có nhiều, thế nhưng không phải cứ thuê được mặt bằng đẹp, vị trí trung tâm là sẽ đảm bảo dòng tiền đầu tư.

Chung cư xuân mai riverside

Phong trào đầu tư mở quán cà phê, phát triển thành hệ thống (nếu thành công sau thời gian đầu) vốn dĩ không có gì xa lạ với bất cứ cá nhân nào có tham vọng khai thác lợi thế của các mặt bằng cho thuê tại nội đô.

Điểm chung, tất cả đều rất đông khách (doanh số khó đong đếm) nhờ vào yếu tố vị trí tiệm cận các cơ quan hành chính, trụ sở các doanh nghiệp lớn hoặc nằm gần nhiều cơ sở đào tạo bậc đại học, cao đẳng. Bên cạnh đó, hầu hết mặt bằng cho thuê nêu trên hiếm khi được rao bán sang nhượng. Theo tìm hiểu của Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án Xuân Mai Riverside: Ngay cả khi việc các khách hàng sau khi thuê lại rơi vào tình trạng ế ấm không thu hút khách hàng, họ cũng ít khi trả lại mặt bằng cho thuê mà tiếp tục xoay vòng nguồn tài chính của mình bằng cách cho các cá nhân khác thuê lại với mức giá cao hơn. Có thể thấy rằng việc khan hiếm của các mặt bằng cho thuê linh khủng đến mức nào.

Tiện ích chung cư Riverside

Đắc địa vẫn chưa đủ

Từ trước đây, khu vực trung tâm Hà Nội từng chứng kiến hàng loạt các khu phố, quần thể được coi là 'tụ điểm' về giải khát – cà phê – ăn nhanh như Triệu Việt Vương, Trung Hòa – Nhân Chính, Quang Trung – Hồ Xuân Hương – Thiền Quang hay Tô Hiệu – Trần Quốc Hoàn…Có khá nhiều cá nhân kiếm bội lời khi sở hữu trong tay những cơ sở tại những vùng trọng điểm như trên. Hay đôi khi, những khoản tiền từ trên trời rơi xuống, đơn cử như việc nút giao 4 tầng tại ngã tư Khuất Duy Tiến – Nguyễn Trãi chính thức được vận hành, mặt bằng cho thuê tại khu vực này cũng nhanh chóng trở nên đắt giá so với quãng thời gian trước đó.

Theo thông tin mà Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính liền kề Thanh Hà Cienco 5 nhận được thì mức giá mặt bằng cho thuê của khu vực này đã tăng từ 5 - 15 triệu đồng/tháng.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...