Tin tức thị trường

Lựa chọn của nhà đầu tư BĐS – Cờ đến tay

03:12:00 17/12/2015

Khi nguồn dân cư đang đổ xô về Hà Nội ngày một nhiều, nhu cầu về nhà ở giá rẻ đang tăng nhanh với tốc độ chóng mặt. Theo quyết định phê duyệt của chính phủ, đến năm 2020 dự kiến sẽ có 9 triệu dân định cư tại Hà Nội.

Nhưng theo giới chuyên môn đánh giá, dự kiến đến năm 2020 con số thực tế sẽ là 13-14 triệu dẫn đến tình trạng quá tải dân cư, áp lực về chỗ ở, giao thông, điều kiện học tập, sinh hoạt, y tế, ô nhiễm môi trường…tuy nhiên việc này lại mở ra một cơ hội vàng cho thị trường BĐS, nhất là chung cư cao cấp giá rẻ thuộc phân khúc nhà ở bình dân. Cầu tăng rất nhiều kéo theo nguồn cung tăng đột biện.

Chung cư Golden An Khánh

Chung cư Golden An Khánh

Hàng loạt chung cư, dự án chung cư ra đời như : tổ hợp chung cư Linh Đàm, Chung cư Dương Nội, chung cư Golden Nam An Khánh. Đi kèm với đó là những chính sách ưu đãi của ngân hàng, chính phủ,và cả nhà đầu tư với những gói vay vốn hỗ trợ lớn, lãi suất thấp, thanh toàn hợp đồng chia nhỏ làm nhiều đợt linh động , hỗ trợ 80% giá trị căn hộ…Ngoài ra, không chỉ dừng lại ở việc bán nhà, chất lượng dịch vụ, cơ sở hạ tầng của các dự án chung cư đang ngày được nâng cao. Giá rẻ mà chất lượng cao, không có gì khí hiểu khi đại đa số người dân có thu nhập trung bình thấp đành đại đa số sự quan tâm của mình cho các dự án sắp hoàn thành. Có những dự án chưa hoàn thành xâu dựng nhưng cũng đã được rao bán với số lượng cực kỳ lớn, đơn cử như The Golden An Khánh -  chỉ với 5 tháng chào bán trên sàn, hơn 60 % căn hộ đã được giao dịch thành công.

Nắm bắt xu thế đó, hình thức đầu tư phổ biến nhất được lựa chọn chính là đầu tư cho thuê căn hộ. Tuy lợi nhuận không được coi là ngất ngưởng, chỉ từ 5,,5-7 % / năm nhưng rất ổn định, có thể giúp khách hàng tích lũy tài sản một cách nhanh chóng. Tuy nhiên cũng nên cẩn thận và xem xét thị trường, lựa chọn phân khúc nhà ở mà mình cần đầu tư.

Chung cư xuân mai

Thị trường nhà cao cấp đang có dấu hiệu bão hòa, nếu chỉ tập trung vào đối tượng chính là khách nước ngoài thì không khả thi vì số lượng còn rất ít, nhà ở trung bình không được khách hàng ưa chuộng…không những thế, lợi nhuận của việc cho thuê căn hộ là rất lớn, dẫn đến rất nhiều nguồn đầu tư, đến một lúc nào đó, nguồn cung vượt quá nguồn cầu, rủi ro sẽ rất dễ xảy ra.

Nói như vậy không có nghĩa là việc cho thuê căn hộ đã hết tiềm năng, 70% số căn hộ thuộc phân khúc nhà ở bình dân vẫn đang là mỏ vàng lớn chờ các chủ đầu tư khai thác. Vốn ít,hỗ trợ nhiều, thời gian dài, chỉ cần có trong tay chưa đến 40 triệu là chúng ta có thể mua được nhà ở Golden An Khánh, 150 triệu ở Linh Đàm, 160 triệu ở Dương Nội..hỗ trợ 80% giá trị căn hộ, lãi suất 5%/ năm kéo dài 15 năm.
Cờ đã đến tay, còn chần chờ gì nữa mà không phất.

 

Đánh giá:

 

                   

5/5 (1 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...