Tin tức thị trường

Lợi thế của BĐS trong mắt các chuyên gia nước ngoài

10:03:00 11/03/2016

Theo nghiên cứu của Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án chung cư VOV Mễ Trì: Cán cân cung cầu thuận lợi, các loại hình mới có tiềm năng phát triển..là những thuận lợi to lớn của BĐS Việt Nam khi gia nhập các tổ chức thương mại thế giới.

>> Thông tin dự án chung cư Xuân Mai Riverside

>> Phối cảnh nội thất chung cư Xuân Mai Riverside

Mới đây, trong chương trình “Triển vọng đầu tư năm 2016 - Sự trở lại của bất động sản”, tổng giám đốc  Cushman & Wakefieldv ông Alex Crane đã có những chia sẻ trên kênh truyền hình FNBC về tổng quan, cơ hội và thách thức của thị trường BĐS Việt Nam trong năm tới. Ông Crane đặc biệt chú trọng tới những lợi thế dài hạn của BĐS sau khi chính phủ đã có những bước tiến tích cực trong việc hội nhập sâu rộng.

chung cư vov mễ trì

Lợi thế từ BĐS Công nghiệp

Là một nước có tốc độ công nghiệp hóa, hiện đại hóa cao bởi thế BĐS công nghiệp của nước ta đang được nâng lên 1 tầm cao mới.  Cụ thể, có khoảng 299 khu công nghiệp đã đăng ký thành lập, trong đó có 212 khu đang hoạt động và sẽ có 251 khu sẽ được thành lập từ nay đến năm 2020. Trong 5 năm qua, giá đất công nghiệp và giá thuê vẫn ổn định dưới 5%. Điều này dự kiến sẽ vẫn được duy trì ổn định. Những Hiệp định tự do thương mại đang hứa hẹn tạo ra sự khác biệt về lợi nhuận, song sẽ không làm thay đổi đáng kể giá thuê và giá trị đất. Điều này đồng nghĩa với việc những KCN dự án chung cư có chất lượng tốt đơn cử như Dự án VOV Mễ Trì không bị tác động quá nhiều.Không chỉ dừng lại ở đó, việc các nhà đầu tư Châu Âu đang chuẩn bị các bước đầu cho việc cân nhắc gia nhập vào Vips (Việt Nam, Indonesia, Philippin) đã cho thấy sức hút từ phân khúc BĐS này.

liên kết khu vực chung cư vov mễ trì

Ảnh hưởng từ các hiệp định thương mại

Các Hiệp định tự do thương mại sẽ cải thiện chuỗi cung ứng ngành bán lẻ, tác động trực tiếp đến BĐS thương mại. Mặc dù quy trình kiểm tra nhu cầu kinh tế  vẫn mất nhiều thời gian, nhưng các dấu hiệu tác động đã dần xuất hiện. Những thương hiệu cao cấp đang xem lại chiến lược mở rộng và yêu cầu khi thâm nhập vào thị trường Việt Nam. Trong khi đó, những thương hiệu bình dân/trung bình cũng xuất hiện nhiều. Những dự án chung cư thương mại cao cấp như VOV Mễ Trì, Hateco Hoàng Mai..sẽ thu được những lợi ích to lớn nhất.Các nhà đầu tư BĐS bán lẻ đang định vị lại mô hình hoạt động bằng việc điều chỉnh diện tích và phân bổ ngành hàng để đáp ứng nhu cầu của khách thuê. Được biết, xu hướng mới nhất là khu vực ẩm thực được nâng lên thành 30% trên tổng diện tích sàn bán lẻ.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...