Tin tức thị trường

Làm thế nào để đầu tư BĐS có lãi?

03:03:00 31/03/2016

Đầu tư bất động sản là một trong những kênh đầu tư được các chuyên gia đánh giá là có triển vọng sinh lời cao trong năm 2016. Vậy đầu tư như thế nào để "lãi mẹ đẻ lãi con"? Hãy cùng nhìn nhận vấn đề này cùng Sàn BĐS Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án chung cư Gemek Tower.

>> BĐS cho thuê: Hút khách đến lạ kỳ

>> Thủ tướng ủng hộ đề xuất kéo dài thời hạn giải ngân gói 30.000 tỷ

Thận trọng tìm luồng vốn đầu tư BĐS

Thực trạng của thị trường BĐS vẫn còn rất bấp bênh, Việt Nam chưa tạo được luồng vốn đầu tư ổn định, trong khi vốn tự có của các doanh nghiệp BĐS không cao.

Chung cư Gemek Tower Geleximco

Theo vị chuyên gia, các nhà đầu tư BĐS nên thận trọng nghiên cứu từng giải pháp huy động vốn. Cụ thể, luồng vốn tín dụng có tỷ lệ lãi suất khá cao, thiếu vốn cho vay trung và dài hạn, chịu tác động khá mạnh của thăng - trầm trong thị trường tài chính. Giải pháp huy động vốn từ mua - bán BĐS hình thành trong tương lai cũng được cho là rủi ro khá lớn, song lại tạo lợi thế cho các nhà đầu tư dự án chuyên nghiệp, có chữ tín trên thị trường. Một giải pháp vốn nữa cần quan tâm là tạo cơ chế thế chấp bằng BĐS ở Việt Nam tại các ngân hàng thương mại nước ngoài. Đây là cách thức tốt để tiếp cận nguồn vốn tín dụng trung và dài hạn tại những ngân hàng có tiềm lực tài chính lớn. Là một trong những Sàn BĐS lớn nhất Hà Nội hiện nay với hàng chục dự án hot như Gemek Tower, VOV Mễ Trì, Xuân Mai Sparks...Sàn Phương Đông đúc kết được 3 kinh nghiệm đầu tư, mua căn hộ vàng sau đây.

Khảo sát dự án vào lúc chiều tối

Nghe thì có vẻ hơi là lạ bởi đa số mọi người thường có thói quen đi xem dự án vào ban ngày, tuy nhiên thời điểm đó đa số dân cư đều đi làm, không có ở nhà vì thế sẽ rất khó để nhìn rõ được hoạt động và sức sống của khu dân cư. Để đảm bảo tốt nhất thì bạn ngoài việc khảo sát vào ban ngày bạn cũng nên khảo sát thêm vào lúc chiều tối khoảng tầm từ 20 - 21h đêm (thời điểm cao ốc sáng đèn hoặc nhà phố mở cửa, lượng người ra vào của dự án được thể hiện một cách rõ nhất).

Vị trí chung cư gemek tower 2

Chỉ nên mua tài sản có tính thanh khoản cao

Tập trung vào những bất động sản có thể tạo ra giá trị gia tăng, có thể ở, có thể cho thuê ngay…Việc đầu tư vào bất động sản loại này không những mang lại lợi tức tiền thuê hàng tháng mà còn có giá trị gia tăng theo thời gian.

Chú trọng vào quy hoạch hạ tầng xã hội và kết nối giao thông

Bất động sản muốn sinh lời thì cũng phải đảm bảo có môi trường sống trong lành, thoáng đãng, được quy hoạch bài bản. Nếu bạn là một người có khả năng tài chính tốt, xác định dòng vốn dài hạn thì có thể đầu tư đón đầu tại những khu vực có hạ tầng chuẩn bị hoặc đang kết nối, điều này đảm bảo việc tỷ suất sinh lời cao hơn.

Hy vọng rằng, thông qua bài viết này của Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án chung cư Gemek Tower, bạn sẽ có được 1 cái nhìn chính xác nhất về con đường đầu tư, lựa chọn, phát triển BĐS của chính mình.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...