Tin tức thị trường

Kỳ vọng của giới đầu tư BĐS vào doanh thu trong năm 2016

10:03:00 23/03/2016

Theo thông tin Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án chung cư VOV Mễ Trì qua khảo sát của Vietnam Report với các doanh nghiệp BĐS về triển vọng kinh doanh trong năm 2016 được công bố ngày 22/3: tất cả các doanh nghiệp bất động sản (BĐS) đều cho rằng doanh thu năm 2016 của mình sẽ cao hơn năm 2015, trong đó 83% doanh nghiệp kỳ vọng doanh thu sẽ tăng mạnh năm 2016, 17% còn lại dự đoán doanh thu sẽ tăng đôi chút.

>> Dự án chung cư xuân mai riverside

>> Hàng loạt ngân hàng lớn tăng lãi suất

Những vấn đề ảnh hưởng lớn đến doanh thu BĐS

Nhiều doanh nghiệp cũng nhận định rằng, việc bàn giao dự án đúng tiến độ, kinh nghiệm xây dựng, chất lượng xây dựng và năng lực tài chính là 4 yếu tố có ảnh hưởng lớn nhất đến chiến lược phát triển và uy tín của các doanh nghiệp BĐS trong năm 2016.

chung cư vov mễ trì

Các doanh nghiệp cũng khuyến nghị Chính phủ nên tập trung nhiều nhất vào ổn định kinh tế vĩ mô, hoàn thiện hệ thống pháp luật, cải thiện hạ tầng cơ sở nhằm thúc đẩy và quản lý thị trường BĐS phát triển lành mạnh, bền vững, đồng thời xây dựng hệ thống thông tin dự báo về thị trường BĐS thống nhất… nhằm hỗ trợ tốt hơn cho các doanh nghiệp ngành BĐS trong thời gian tới. Cần nhân rộng các mô hình chung cư - văn phòng, chnug cư - khách sạn cùng các dự án chung cư thương mại giá rẻ đơn cử như VOV Mễ Trì.

Bên cạnh đó, vấn đề cải tạo chung cư cũ ở thành phố cũng đang gây tranh cãi thời gian qua, đòi hỏi cần có các quy định cụ thể và phân định rõ ràng trách nhiệm của các bên có liên quan, tránh để chủ căn hộ và chủ đầu tư tự thương lượng như hiện nay.

vị trí đắc địa chung cư vov mễ trì

Top chủ đầu tư và môi giới của thị trường BĐS Việt Nam hiện nay

Theo báo cáo của Vietnam Report, phần lớn các chủ đầu tư uy tín là tổng công ty, tập đoàn tư nhân. Có đến 7/10 chủ đầu tư uy tín nhất là các doanh nghiệp tư nhân và top 3 chủ đầu tư uy tín nhất đều là các tập đoàn BĐS đến từ Hà Nội.

Cụ thể, đứng đầu danh sách top 10 chủ đầu tư uy tín là Tập đoàn Vingroup với doanh thu thuần năm 2015 là 33.829 tỷ đồng, đứng thứ hai là FLC, Viglacera, Hòa Phát, Novaland, Udic, Hà Đô, Hòa Bình, Phú Mỹ Hưng và Him Lam.

Tp.HCM là địa bàn hoạt động của nhiều công ty tư vấn, môi giới BĐS uy tín. 4 trong 5 công ty tư vấn, môi giới BĐS uy tín nhất đều hoạt động tại Tp.HCM, trong đó, Sacomreal và Địa ốc Đất Xanh hoạt động chủ yếu ở mảng môi giới, trong khi ở mảng tư vấn có 2 doanh nghiệp nước ngoài là Savills và CBRE. Tại Hà Nội chỉ có duy nhất một đại diện môi giới lọt vào top 5 là Hải Phát.

Khép lại một năm 2015 được coi là khá thành công của thị trường BĐS với nhiều dự án chung cư lớn như Dự án VOV Mễ Trì, Hateco Hoàng Mai, Five Star Garden, Vinhomes…trên mọi phân khúc hứa hẹn năm 2016 với doanh thu tăng mạnh.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...