Tin tức thị trường

Kiểm tra độ nguy hiểm của công trình xây dựng từ năm 2017

10:06:00 13/06/2016

Theo thông tin mà Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án biệt thự Thanh Hà Cienco 5 nhận được thì sáng ngày 10/6/2016, Bộ Xây dựng tổ chức hội nghị tập huấn Quy trình đánh giá an toàn kết cấu nhà ở và công trình công cộng để thực hiện Chỉ thị 05 của Thủ tướng Chính phủ về việc kiểm tra, rà soát, đánh giá an toàn chịu lực nhà ở và công trình công cộng cũ nguy hiểm tại đô thị.

>> Dự án đến từ cái tâm – Sức hút của Xuân Mai Riverside

>> Xuân Mai Riverside – Thách thức mọi tiêu chuẩn của căn hộ cao cấp

Rà soát tất cả các công trình thuộc diện nguy hiểm

Bộ Xây dựng cho biết, dự kiến từ năm 2017 sẽ tiến hành kiểm định các công trình thuộc diện nguy hiểm trên địa bàn cả nước. Được biết, quy trình đánh giá an toàn kết cấu nhà ở và công trình công cộng hoàn thành sau hơn 3 tháng Chỉ thị số 05 của Thủ tướng được ban hành.

bán liền kề thanh hà cienco 5

Theo ông Phạm Minh Hà, Cục trưởng Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng, Bộ Xây dựng, từ nay đến cuối năm 2016 sẽ tiến hành đánh giá bước 1 là rà soát tổng thể các công trình để xác định được số lượng cụ thể và tình trạng của từng công trình; bước 2 là đánh giá kỹ thuật sâu hơn dự kiến sẽ thực hiện trong năm 2017. Với việc thực hiện một cách quyết liệt một trong những vấn đề được coi là “yếu hại” nổi cộm của những dự án BĐS trên thị trường hiện nay, Sàn Phương Đông - đơn vị chính bán liền kề Thanh Hà Cienco 5 hy vọng rằng trong những năm tiếp theo, thị trường BĐS sẽ phát triển theo hướng trong sạch, lành mạnh hơn.

Số lượng các công trình thanh tra lên đến hàng vạn

vị trí chung cư thanh hà cienco 5

Ông Hà cho biết, thời gian đánh giá phụ thuộc vào từng công trình và mức độ đánh giá. Trong đó, bước 1 sẽ nhanh vì số lượng hàng vạn công trình. Được biết, quy trình do các nhà chuyên môn xây dựng tập trung vào 1 số dấu hiệu để có thể sàng lọc được công trình, sớm xác định những công trình có thể tiếp tuc sử dụng, công trình vẫn được sử dụng hoặc có sửa chữa nhỏ để bảo đảm an toàn. Còn những công trình nguy cơ mất an toàn phải đánh giá lâu hơn và chi phí xác định chắc chắn lớn hơn. Theo Chỉ thị 05, công tác đánh giá sàng lọc làm trước, còn đánh giá sâu sẽ làm sau.

Đại diện Bộ Xây dựng cho biết thêm, quy trình này được xây dựng dựa vào các quy định của nước ngoài, nhưng nghiên cứu để áp dụng phù hợp với tình hình nước ta. Quy trình này đã xét đến các yếu tố như những công trình nào đã được các địa phương đánh giá trong thời gian qua sẽ tiếp tục đối chiếu với các quy định về kỹ thuật, trong thông tin mà Sàn Phương Đông - đơn vị chính phân phối liền kề Thanh Hà Cienco 5 nhận được thậm chí trường hợp phù hợp có thể sử dụng kết quả để giảm chi phí, thời gian, tránh lặp lại những công việc đã làm.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...