Tin tức thị trường

Khu vực phía Tây Hà Nội - Mảnh đất màu mỡ, Tiềm năng phát triển của thị trường BĐS

10:03:00 10/03/2017

Khu vực phía Tây Hà Nội vài năm trở lại đây đã trở thành điểm thu hút mạnh mẽ các nhà đầu tư và khách hàng. Đây là khu vực có tiềm năng phát triển lâu dài và có lượng thanh khoản ổn định, tốt nhất các khu vực khác. Hãy cùng Sàn Phương Đông – nhà phân phối chính dự án Thanh Hà Cienco 5 tìm hiểu nội dung này!

Sự trỗi dậy sau thời kỳ dài đóng băng

Cách đây vài năm trong thời điểm thị trường bất động sản sốt lên từ năm 2008-2010, thị trường Bất Động Sản khu vực phía Tây Hà Nội được coi như "điểm vàng" của thị trường Bất Động Sản thủ đô. Tuy nhiên, cùng với việc đóng băng của thị trường nhà đất, các dự án địa ốc đô thị khu vực phía Tây Hà cũng trở thành những dự án chết. Và rồi, sau một khoảng thời gian dài tăm tối, thị trường Bất Động Sản bắt đầu quay đầu tăng trưởng trở lại và cũng là thời kỳ Bất Động Sản phía Tây khởi sắc. Hiện tại thị trường Bất Động Sản phía Tây Hà Nội được chia ra làm 3 khu vực lớn đó là Trung Hòa – Nhân Chính, Hà Đông và Cầu Diễn.

Cùng với Trung Hòa – Nhân Chính thì khu vực Hà Đông cũng là khu vực tập trung rất nhiều dự án đình đám , lớn tại Hà Nội. Theo ghi nhận của Sàn Phương Đông – nhà phân phối chính dự án chung cư Thanh Hà Cienco 5, trước khi thị trường bất động sản rơi vào tình trạng suy thoái, khu vực quận Hà Đông được coi là khu vực có nguồn cung địa ốc lớn nhất tại Hà Nội, nên đây cũng là khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của việc thị trường bất động sản suy thoái. Tại Thời điểm khi thị trường nhà đất đang hồi phục, hàng loạt các dự án cũ đã tái khởi động và một lượng lớn những dự án mới cũng ồ ạt đổ bộ vào thị trường bất động sản đầy tiềm năng này.

Quy hoạch đồng bộ hiện đại

Khác với các khu vực khác, khu vực phía Tây Hà Nội còn khá mới mẻ. Nhất là từ khi khu vực này (Hà Tây cũ) sáp nhập vào Hà Nội dẫn đến tốc độ đô thị hóa tại đây diễn ra chóng mặt. Việc đầu tư của nhà nước vào khu vực này cũng được chú trọng với việc xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông, mang đến một diện mạo mới cho khu vực phía Tây Hà Nội. Cũng bởi lý do này mà trước đây, khu vực này bị coi là khu vực khó của thị trường nhà đất; khi đồng loạt các chủ đầu tư và khách mua nhà đều lắc đầu từ chối, do hệ thống giao thông tại đây kém, và nền kinh tế tại đây chưa phát triển. Thế nhưng, một khu vực phía tây Hà Nội với sức hút khó cưỡng với cả giới đầu tư và khách hàng hiện nay là minh chứng rõ nét nhất cho sự thay đổi hùng mạnh này.

Theo tìm hiểu của sàn phương đông – nhà phân phối chính dự án Thanh Hà Cienco 5, theo quy hoạch của thành phố, trong khoảng tầm nhìn từ nay đến năm 20130 nơi đây sẽ trở thành đô thị hạt nhân của thủ đô. Cũng thời điểm này, việc phát triển hệ thống giáo dục, nhiều trụ sở cơ quan hành chính đã chuyển về khu vực này. Sự việc này kéo theo giá trị nhà đất tại đây trở nên có giá hơn bao giờ. Bởi vậy, hàng loạt các dự án chung cư, từ cao cấp đến chung cư giá thấp được khởi công, xây dựng mạnh như vũ bão tại khu vực này. Đây cũng là khu vực bất động sản nổi bật bậc nhất trong năm 2016 vừa qua, dự kiến trong năm 2017 và các năm tiếp theo, đây vẫn sẽ là mảnh đất màu mỡ, hấp dẫn các nhà đầu tư và quý khách hàng.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...