Tin tức thị trường

Khu đô thị sinh thái – Hiểu thế nào cho đúng?

09:06:00 04/06/2016

Năm vừa qua đánh dấu sự chuyển mình mạnh mẽ của thị trường BĐS. Theo đó, những dự án đô thị, nhà đất được tiến hành sôi nổi, thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư và khách hàng. Hầu hết, mọi người đều bị thu hút bởi các dự án có kèm theo lời giới thiệu: Khu đô thị xanh, không gian xanh, hòa nhập cùng thiên nhiên. Vậy chúng ta nên hiểu đúng như thế nào là chuẩn khu đô thị sinh thái? Hãy cùng Sàn Phương Đông – Nhà phân phối chính dự án Xuân Mai Riverside tìm hiểu nhé.

Thế nào là khu đô thị sinh thái?

Chắc chắn mọi người sẽ nghĩ câu trả lời là dự án, công trình được trồng nhiều cây xanh, hay được sơn màu sơn xanh mát… tuy nhiên theo định nghĩa của Tổ chức Sinh thái đô thị của Úc thì “Một thành phố sinh thái là thành phố đảm bảo sự cân bằng với thiên nhiên” hay cụ thể hơn là sự định cư cho phép các cư dân sinh sống trong điều kiện chất lượng cuộc sống nhưng sử dụng tối thiểu các nguồn tài nguyên thiên nhiên. Theo quan điểm của Richard Register về các thành phố sinh thái bền vững, thì đó là các đô thị mật độ thấp, dàn trải, được chuyển đổi thành mạng lưới các khu dân cư đô thị mật độ cao hoặc trung bình có quy mô giới hạn được phân cách bởi các không gian xanh. Hầu hết mọi người sinh sống và làm việc trong phạm vi khoảng cách đi bộ và đi xe đạp.

Chung cư xuân mai riverside

Theo tìm hiểu của Sàn Phương Đông – Nhà phân phối chính Chung cư Xuân Mai Riverside thì ý tưởng về một đô thị sinh thái ban đầu đã xuất hiện từ cuối thế kỷ XIX dưới tên gọi Thành phố vườn (Garden-City), là một phương án quy hoạch đô thị của Ebenezer Howard  nhằm giải quyết các vấn đề môi sinh của đô thị ở thời điểm khởi đầu quá trình hiện đại hóa. Ở các nước công nghiệp phát triển, quá trình công nghiệp hóa, đô thị hóa rồi đến hiện đại hóa đã diễn ra một cách tự nhiên và tuần tự, nên khái niệm “sinh thái đô thị”, nghĩa là môi trường sinh thái của đô thị nghe quen thuộc, phổ biến hơn và là đối tượng nghiên cứu từ một thập kỷ nay. Trong khi đó ở các nước đang phát triển, quá trình công nghiệp hóa, đô thị hóa, và hiện đại hóa thường diễn ra đồng thời do sự phát triển quá độ thẳng từ những hình thái kinh tế - xã hội lạc hậu thành những hình thái có thể hội nhập được vào nền kinh tế toàn cầu dưới áp lực của toàn cầu hóa. Để giải quyết các vấn đề môi trường đô thị trong bối cảnh phức tạp như vậy đối với các nước đang phát triển, quy hoạch đô thị sinh thái là một giải pháp phù hợp. Tóm lại, “sinh thái đô thị” muốn nói đến các điều kiện sinh sống của đô thị mà đối tượng quan tâm là môi trường sinh thái, còn “đô thị sinh thái” là đô thị đạt được những tiêu chí về điều kiện và chất lượng môi trường sống sinh thái, và “quy hoạch đô thị sinh thái” là phương pháp quy hoạch đô thị nhằm đạt được các tiêu chí của chất lượng cuộc sống cao, hướng tới sự phát triển bền vững của đô thị đó.

Tiện ích chung cư Riverside

Xuân Mai Riverside – Chung cư cao cấp chuẩn đô thị sinh thái

Theo tính toán, chi phí đầu tư ban đầu cho một công trình xanh thường được nhìn nhận là cao hơn khoảng 10% so với việc xây dựng một công trình bình thường. Tuy nhiên, kết quả nhận lại thì cao hơn gấp hàng trăm lần so với dự án theo tiêu chuẩn thông thường. Điều đặc biệt nhất mà khu đô thị sinh thái mang lại là chúng ta có chất lượng cuộc sống tốt hơn,sức khỏe tốt hơn, chỉ số hạnh phúc cao hơn và đưa nhận thức bảo vệ môi trường nhân rộng trong cộng đồng và thế hệ tương lai. Nhận thức được điều này, chủ đầu tư và thiết kế đã chi mạnh tay để biến Chung cư Riverside theo chuẩn khu đo thị sinh thái xanh với hệ thống công viên cây xanh, hồ điều hòa rộng hơn 100 ha, khoảng công viên đi bộ và đạp xe vô cùng thoải mái. Thêm vào đó, sự thiết kế màu sắc căn hộ với nhiều ánh sáng tự nhiên, đi kèm với những tiện ích hiện đại, sẽ mang đến cho bạn khoảng không gian sống vô cùng hạnh phúc. Mọi hướng nhìn từ các căn hộ của chung cư đều có khoảng ban công nơi có thể ngắm màu xanh mát mắt của khu đô thị. Với nhu cầu ngày càng thiên về đời sống tinh thần, tìm kiếm những khu đô thị chuẩn sinh thái, thì nơi đây hứa hẹn là điểm đến đầu tiên và là điểm đến cuối cùng cho bạn.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...