Tin tức thị trường

Khó quản môi giới đánh hàng ngoài

10:04:00 02/04/2016

Khi các dự án chung cư như Xuân Mai Riverside ra đời hàng loạt đồng nghĩ với việc có rất rất nhiều môi giới “ đánh hàng ngoài” - tức giao dịch chui các dự án không được công ty chủ quản qua nhiều công đoạn sang tay.

>> Cập nhật tiến độ thi công dự án chung cư Xuân Mai Riverside

>> Thiết kế nội thất phòng bếp Xuân Mai Riverside hợp phong thủy

Việc như cơm bữa của các môi giới lâu năm

Đa phần, các môi giới có thâm niên trong nghề đầu thực hiện hành vi này, không kể đến tính pháp lý, những dự án được bán chui không qua chủ quan đã ảnh hưởng rất lớn đến đạo đức nghề nghiệp môi giới BĐS đồng thời gây rủi ro cao cho khách hàng mua nhà.

Chung cư xuân mai riverside

Thông thường, khi khách hàng mua nhà, nếu điều kiện không cho phép, các nhân viên môi giới thường hướng khách hàng đến những dự án thích hợp hơn. Tuy nhiên, khách hàng nên cẩn trọng và xem xét những dự án mà công ty đang phân phối, chiều bài Suất ngoại giao thường được các cò BĐS sử dụng. Có rất nhiều dự án vướng bận các thủ tục pháp lý về quyền lợi , đất đai nhưng vẫn được các môi giới BĐS mời gọi. Nếu không tìm hiểu kỹ, rất có thể, khách hàng sẽ mang về những căn hộ đầy sự “nguy hiểm”.

Trao đổi vấn đề này với giám đốc Sàn BĐS Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án chung cư Xuân Mai Riverside, ông Hồ Minh Cường cho hay, việc đánh hàng ngoài xảy ra rất nhiều, nhất là có những sàn có số lượng nhân viên kinh doanh lên đến con số hàng trăm, hàng ngàn, việc quản lý hết sức khó khăn, cần có chế tài nhất định, với mức phạt thật cao cho hành vi vi phạm, chỉ có thế mới ngăn chặn được vấn đề này. Ngoài ra, hành vi móc ngoặc nhau giữa các nhân viên môi giới giữa 2 công ty khác nhau cũng khiến việc đánh hàng chui diễn ra mạnh mẽ.

Vị trí dự án chung cư Xuân Mai Riverside

Vậy nguyên nhân là vì đâu?

Lợi nhuận quyết định tất cả, việc môi giới, giới thiệu các dự án nằm ngoài công ty chủ quản cũng không tránh khỏi, trên thực tế, có rất nhiều lần, khách hàng mất tiền oan nhưng những nhân viên môi giới này lại không hề mảy may ảnh hưởng, hay mua phải các dự án hấp hối. Muốn giải quyết triệt để vấn đề này, cần có 1 khung pháp lý rõ ràng, tịch thu giấy phép hành nghề hoặc xử phạt hành chính nặng đối với các nhân viên môi giới vi phạm bởi hơn ai hết, họ là người hiểu rõ nhất những gì mà mình đang mời gọi, môi giới nhưng lại cố tình cung cấp những thông tin sai lệch.

Tuy nhiên, không phải nhân viên môi giới nào đánh hàng ngoài cũng đều xấu, nhiều lúc, họ cũng thực tâm muốn đem đến cho khách hàng những sản phẩm phù hợp, vì thế, việc cần làm bây giờ là phải tạch bạch hóa các hoạt động kinh doanh BĐS hoặc chính khách hàng, nên tìm những dự án minh bạch, chất lượng như dự án Xuân Mai Riverside để gửi trọn niềm tin.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...