Tin tức thị trường

Hội Môi giới BĐS – Nhu cầu và ý nghĩa to lớn

09:05:00 30/05/2016

Hiện nay,Nhà Môi giới bất động sản không còn là cụm từ lạ đối với mọi người nữa, nhu cầu mua nhà đất ngày càng nhiều, nhu cầu ngày càng lớn, càng cần những nhà môi giới bất động sản. Tuy nhiên, vấn đề quyền lợi của họ chưa được đảm bảo, dẫn đến tồn tại nhiều bất cập. Chưa kể, chưa có đội ngũ quản lý việc môi giới Bất động sản, nên những “con sâu” trong nghề đang làm ảnh hưởng lớn đến những nhà môi giới chuyên nghiệp.

>> Dự kiến giá Bất động sản sẽ tăng cao

>> VNREA kiến nghị dừng hiệu lực thông báo số 1823/TB-QHKT

Tầm quan trọng của việc  thành lập Môi giới BĐS

bán liền kề thanh hà cienco 5

Theo VNREA, những năm gần đây, vai trò và tầm ảnh hưởng của nhà môi giới ngày càng thể hiện rõ nét trong hoạt động kinh doanh BĐS. Đội ngũ này không chỉ là chất xúc tác giúp các giao dịch thành công, thúc đẩy thị trường phát triển mà còn là chủ thể cung cấp thông tin thị trường, kết nối cung cầu, khách hàng với chủ đầu tư. Tuy nhiên, hiện nay như tìm hiểu của Sàn Phương Đông – Nhà phân phối chính Liền kề Thanh Hà Cienco 5, mọi hoạt động, quyền và lợi ích của những nhà môi giới chưa thực sự được bảo vệ một cách đúng mức. Đồng thời, cũng chưa có một tổ chức nghề nghiệp nào đứng ra đại diện để phản ánh tâm tư nguyện vọng của các nhà môi giới, kết nối họ với nhau, tạo sự đoàn kết, thống nhất và hướng tới minh bạch toàn thị trường.

Ý nghĩa của việc thành lập hội Môi giới BĐS

Do thiếu vắng một tổ chức nghề nghiệp, đại diện cho những nhà môi giới bất động sản, thiếu quy chuẩn chung trong hoạt động hành nghề, nên trên thị trường vẫn còn tồn tại những môi giới thiếu chuyên nghiệp, làm mất niềm tin của khách hàng và ảnh hưởng không nhỏ đến toàn bộ thị trường nói chung. Từ đòi hỏi thực tế của ngành nghề và thị trường, việc thành lập Hội môi giới bất động sản Việt Nam được kỳ vọng sẽ giải quyết các bất cập này. Theo tìm hiểu của Sàn Phương Đông – Nhà phân phối chính Chung cư Thanh Hà Cienco 5, Ông Nguyễn Mạnh Hà – Cục trưởng Cục Quản lý nhà và Thị trường Bất động sản Việt Nam – được bổ nhiệm làm chủ tịch; ông Nguyễn Văn Đính – Tổng Giám đốc công ty BĐS Hanhud – làm Tổng thư ký Môi giới bất động sản Việt Nam.

liền kề thanh hà cienco 5

Thời gian ra mắt

Dự kiến, Hội môi giới BĐS Việt Nam sẽ ra mắt cuối tháng năm này và đồng thời tổ chức hội thảo “Góp ý thông tư cấp chứng chỉ hành nghề và hoạt động môi giới BĐS tại Việt Nam” với sự tham gia của đại diện lãnh đạo các Bộ ban ngành và đông đảo các doanh nghiệp, các đơn vị, sàn giao dịch BĐS, các nhà môi giới. Đây cũng là dịp để các đơn vị, tổ chức, cá nhân hoạt động trọng lĩnh vực môi giới bất động sản gặp gỡ, chia sẻ tâm tư nguyện vọng và đưa ra ý kiến đóng góp, giúp các nhà quản lý hoàn thiện những quy định, chính sách, bám sát hơn với thực tế thị trường. Tham gia vào Hội môi giới BDS chắc chắn sẽ có mặt của Sàn Phương Đông – Nhà phân phối chính Biệt thự Thanh Hà Cienco 5, bởi vì, khi tham gia trở thành Hội viên, sẽ được bảo vệ quyền và lợi ích cũng như sự giúp đỡ mọi mặt trong lĩnh vự hoạt động. Không chỉ tạo dựng uy tín cho các công ty doanh nghiệp, mà còn góp phần tạo dựng minh bạch và lành mạnh hóa thị trường BĐS Việt Nam.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...