Tin tức thị trường

Hai mô hình BĐS đang thịnh hành trong năm 2016

10:02:00 27/02/2016

Việc các chung cư thương mại đang từng ngày, từng giờ được chào bán trên thị trường BĐS với số lượng các căn hộ lên đến hàng ngàn căn mỗi dự án, đơn cử như dự án chung cư Gemek Premium, tuy chỉ là 1 giai đoạn của 1 dự án nhưng lượng cung căn hộ đã cán mốc 922 căn. Việc phân khúc bán lẻ và căn phòng lên ngôi là điều hết sức hợp lý.

>> Thông tin dự án chung cư Gemek Tower 2

>> Phong thủy văn phòng chung cư Gemek Tower

Bán lẻ - phát triển những mô hình mới

Thị trường bán lẻ đã có một năm thành công, phát triển khá sôi động khi các chủ đầu tư trong và ngoài nước cạnh tranh với nhau gay gắt. Tính chung cả năm 2015, tổng giá trị bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng tại Việt Nam đã tăng 9,5% so với cùng kỳ năm trước, đây là một trong những tốc độ tăng trưởng cao nhất trên toàn thế giới. Trong năm 2015, thị trường cũng đã chứng kiến nhiều hoạt động mua bán & sát nhập diễn ra trong phân khúc bán lẻ. Bước sang năm 2016, thị trường sẽ có thêm nhiều mặt bằng cùng với các mô hình bán lẻ mới.

Chung cư Gemek Tower Geleximco

Văn phòng - giá thuê tăng cao

Nhu cầu văn phòng tại Hà Nội đang tăng đáng kể, dẫn đến sự thiếu hụt nguồn cung trong vài năm tới. Thị trường văn phòng được kỳ vọng sẽ có sự gia tăng về giá thuê. Điều này sẽ là lợi thế cho các chủ đầu tư nhưng bất lợi với khách thuê. Do đó, khách thuê  được khuyến khích để có kế hoạch chuyển đổi mặt bằng sớm trước khi giá thuê có sự điều chỉnh. Thị trường văn phòng tại Hà Nội có một số dấu hiệu cải thiện, nhưng thông thường sẽ đi sau Tp.HCM trong chu kỳ bất động sản.

Theo tìm hiểu của Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án chung cư Gemek Premium: Các điều kiện kinh tế được cải thiện đã tác động đến sự phát triển mạnh mẽ của thị trường BĐS Việt Nam, cùng với sự tăng trưởng của tốc độ đô thị hóa, du lịch và bán lẻ. Savills lạc quan về triển vọng thị trường bất động sản khi chúng tôi nhìn thấy đà tăng trưởng trong năm 2016. Hiện nay, các chủ đầu tư tập trung nhiều hơn vào thiết kế, cảnh quan, tiện ích cũng như dịch vụ quản lý.

Liên kết khu vực dự án chung cư gemek tower 2

Thị trường tiếp tục tăng trưởng

Điều này giúp cung cấp cho thị trường những dự án chất lượng cao cũng như góp phần gia tăng lòng tin của người mua. Việt Nam hiện đang là một điểm đến hấp dẫn trong khu vực. Trong khi các nước như Indonesia và Philippines hiện đang ở trên đỉnh của của chu kỳ bất động sản, Việt Nam đang ở giai đoạn hồi phục trong vòng 12 tháng qua. Hơn bao giờ hết, thời điểm này, các chủ đầu tư và nhà đầu tư nước ngoài đang có nhiều kế hoạch BĐS đình đám cùng các sản phẩm chất lượng trên mọi phân khúc đơn cư như Gemek Premium và xu hướng này sẽ tiếp diễn trong năm nay cũng như các năm kế tiếp.”

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...