Tin tức thị trường

Hạ tầng Hà Nội - Công viên 100ha tại quận Hà Đông

03:01:00 20/01/2016

Công viên 100 ha

Phía Tây Hà Nội đang trở thành một trong những khu vực nóng nhất của thủ đô với hàng laotj dự án chung cư thương mại đình đám trên mọi phân khúc, nổi bật nhất trong số đó có thể kế đến dự án chung cư The Golden An Khánh.

>> Mặt bằng thiết kế căn hộ chung cư The Golden An Khánh

>> Những thiết bị cơ bản phòng ngủ The golden An Khánh

chung cư the golden an khánh

Mới đây, nhằm tăng sức hấp dẫn cho mảnh đất địa linh nhân kiệt này, UBNN TP. Hà Nội chuẩn bị xây dựng một khu công viên văn hóa - vui chơi giải trí của thành phố tại quận Hà Đông với rất nhiều loại hình dịch vụ đa dạng góp phần không nhỏ trong việc nâng cao điều kiện cũng như môi trường sống của thành phố.

Với diện tích 100ha, mục đích của công viên này là tạo nên 1 không gian xanh, nơi thể dục thể thao và vui chơi giải trí cho người dân sinh sống nơi đây.

Ngày 7/1/2016 vừa qua quyết định phê duyệt cho nhiệm vụ quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/5000 của khu công viên này đã được ban hành. Theo đó, một khu công viên rộng gần 100ha thuộc địa bàn phường Hà Cầu và Kiến Hưng, tạo lập một không gian sinh hoạt văn hóa và vui chơi giải trí, thể dục thể thao, công viên cây xanh của thành phố với các dịch vụ đa đạng nhằm nâng cao điều kiện, môi trường sống của người dân. Góp phần cải thiện môi trường, khí hậu đồng thời nâng cao sức khỏe, tinh thần cũng như thể chất sức khỏe cho người dân. Ngoài ra còn tạo lập thêm không gian, kiến trúc và cảnh quan, tạo điểm nhấn cho đô thị, hài hòa giữa hệ thống giao thông cùng các dự án đầu tư lân cận, tạo sức hút cho các chung cư như The Golden An Khánh

Vị trí dự án chung cư the golden an khánh

Chức năng, quy hoạch của công viên 100ha

Về chỉ tiêu sử dụng đất, công viên có các khu chức năng sử dụng đất chính như khu thể dục thể thao, khu công viên văn hóa, hồ nước, cây xanh và các khu chức năng công viên vui chơi giải trí.

Đất khu chức năng thể dục thể thao chiếm khoảng 25% - 30% tổng diện tích đất lập quy hoạch dự án; đất khu chức năng công viên văn hóa, hồ nước, cây xanh chiếm khoảng 45% - 50%; đất khu chức năng công viên vui chơi giải trí chiếm khoảng 20% - 30%.

Ngoài ra, các chức năng sử dụng đất, chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật sẽ được xác định một cách cụ thể trong giai đoạn lập quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 nhằm đảm bảo cụ thể hóa quy hoạch phân khu đô thị S4, tỷ lệ 1/5000 đã được phê duyệt, phù hợp với quy chuẩn xây dựng Việt Nam, tiêu chuẩn thiết kế chuyên ngành và các quy định hiện hành có liên quan.

Khi dự án công viên này hoàn thành, những dự án xung quanh như The Golden An Khánh chắc chắn sẽ được hưởng lợi không nhỏ từ công trình này.

Đánh giá:

 

                   

5/5 (1 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...