Tin tức thị trường

Hà Nôi - Hiện trạng dùng đất nông nghiệp để xây nhà

04:06:00 01/06/2016

Tự ý phân lô, dựng tường bao để chia phần, xây móng, hàng trăm hộ gia đình đã tiến hành mua bán, chuyển nhượng và xây dựng nhà trên đất nông nghiệp. Theo tìm hiểu của Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án liền kề Thanh Hà Cienco 5 thực trạng này đã kéo dài nhiều năm tại phường Khương Đình (quận Thanh Xuân, Hà Nội) và hiện vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại…

Biến ruộng thành nhà

Chung cư thanh hà cienco 5

rên hồ sơ địa chính, từ đầu ngõ 207 và 271 phố Bùi Xương Trạch, phường Khương Đình trở vào trong hoàn toàn là đất nông nghiệp. Tuy nhiên, khi có mặt tại đây, chúng tôi không khỏi bất ngờ bởi cả 2 con ngõ nhỏ này đều đã san sát nhà cửa. Hàng trăm căn nhà từ cấp 4 lợp mái tôn cho đến những căn hộ kiên cố xây kiểu cách, toàn bộ đều vẫn còn khá mới chứng tỏ chúng được xây cách đây không lâu. Nếu so sánh với các khu vực “sốt” đất ngoại thành như Ba Vì, Đông Anh, Sóc Sơn,… trước đây thì thực trạng này còn nhức nhối hơn nhiều. Mật độ xây dựng và cư dân đã chuyển tới ở tại đây dày đặc tới mức khi làm đường Bùi Xương Trạch, UBND phường sở tại đã phải làm cả đường bê tông để lấy lối đi cho dân và tránh tình trạng ô nhiễm, lầy lội.

Có quá nhiều dự án treo

Tiện ích dự án thanh hà cienco 5

Theo tìm hiểu của Sàn Phương Đông - đơn vị chính phân phối dự án chung cư Xuân Mai Riverside xung quanh thực trạng này, Chủ tịch UBND phường Khương Đình Vũ Xuân Trung cho hay, hoạt động xây dựng trái phép trên địa bàn phường đã diễn ra từ nhiều năm trước khi tôi chưa về đây nhận công tác. Ngoài ra, địa phương cũng có một số dự án bị “treo” đã nhiều năm nay và đến giờ vẫn chưa có bản đồ quy hoạch chi tiết 1/500.

Chẳng hạn, như dự án mở rộng đường Vương Thừa Vũ, đường Vũ Tông Phan, dự án xây dựng đường 2,5m cắt với đường Bùi Xương Trạch… Bên cạnh đó, các dự án quy hoạch cải tạo đầm Khương Đình, đầm Hồng cũng chậm tiến độ nhiều năm. Do đó, dẫn tới việc người dân tự phát xây dựng trên đất dự án, thậm chí nhiều hộ dân đã nhận đền bù từ dự án nhưng vẫn xây nhà. Tuy chúng tôi đã báo cáo  UBND quận xin ý kiến chỉ đạo xử lý những công trình không phép này nhưng nhiều công trình đã tồn tại hàng chục năm nên cũng rất khó khăn để ra quyết định tháo dỡ.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...