Tin tức thị trường

Hà Nội công bố phân bổ kế hoạch sử dụng đất năm 2016

09:04:00 20/04/2016

Theo thông tin mà Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án chung cư Xuân Mai Riverside thì UBND TP.Hà Nội vừa ban hành một loạt quyết định phân bổ kế hoạch sử dụng đất năm 2016 đối với từng quận, huyện, thị xã trên toàn địa bàn thành phố.

>> Đại gia Việt đầu tư BĐS nước ngoài

>> Các dự án hoàn thiện thu hút khách hàng

10 khu vực phân bổ vùng nông nghiệp của Hà Nội

Toàn thành phố Hà Nội được chia làm 10 khu vực trong đó có: 4 4 vùng công nghiệp ven sông Hồng, vùng nông nghiệp ven sông Đuống, vùng Côn Sơn Kiếp Bạc, vùng công nghiệp Nam Hải Dương, vùng Sóc Sơn Đại Lải, Vùng Ba Vì Thanh Thủy, vùng Quan Sơn Kim Bôi, vùng Hương Sơn Tam Chúc.

Chung cư xuân mai riverside

Đối với từng địa phương cụ thể, UBND TP nêu rõ trong năm 2016 mỗi địa phương được phép sử dụng bao nhiêu diện tích đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp (như đất ở, trụ sở cơ quan, công trình công cộng, đất sản xuất kinh doanh, đất an ninh, quốc phòng, tôn giáo, tín ngưỡng, đất sông ngòi, kênh rạch…) và diện tích đất dự phòng chưa sử dụng. Ngoài ra, UBND TP.Hà Nội cũng phê duyệt danh mục chi tiết các công trình, dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2016 đối với từng quận, huyện trên địa bàn.

Lên kế hoạch quy hoạch đất trong năm 2016

Trong các quyết định trên, UBND TP.Hà Nội cũng yêu cầu các quận, huyện tổ chức rà soát, đánh giá khả năng triển khai thực hiện các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2016, nếu cần phải điều chỉnh hoặc có yêu cầu phát sinh mới thì địa phương cần tổng hợp, báo cáo Sở Tài nguyên và Môi trường để trình lên UBND thành phố trước ngày 31/5/2016.

Vị trí dự án chung cư Xuân Mai Riverside

Từ đó định ra những chiến lược phát triển về kinh tế nói chung và nông nghiệp nói riêng ở từng vùng trọng điểm của thành phố Hà Nội đối với từng khu vực quận, huyện, thị xã trong năm 2016. Có thể nhận thấy được UBND.TP Hà Nội vẫn tập trung chính vào nền công nghiệp ven bờ sông Hồng và mở rộng tầm ảnh hưởng qua những tỉnh có nền nông nghiệp phát triển như Hải Dương, Ninh Bình….

Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án Xuân Mai Riverside nhận xét đây là một việc làm cần thiết, bằng cách xác định các khu vực đất nông nghiệp, phi nông nghiệp, lên kế hoạch cho các quỹ đất địa dư, nó phục vụ không chỉ trong lĩnh vực nông nghiệp và còn có tầm ảnh hưởng không nhỏ với các lĩnh vực như BĐS, kinh tế, giao thông...

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...