Tin tức thị trường

Gói vay 30000 tỷ - Nắng có còn xuân

11:01:00 07/01/2016

Chỉ còn chưa đầy 5 tháng nữa, ngày 31/5/2016 gói vay tin dụng ưu đãi hỗ trợ 30000 tỷ từ chính phủ sẽ chính thức kết thúc. Trải qua hơn 3 năm triển khai với bao thăng trầm, gói vay đã thể hiện được vô vàn mặt tích cực góp phần không nhỏ vào  việc phục hồi và thúc đẩy thị trường BĐS. Giúp nền BĐS nước ta vượt qua thời kỳ đóng băng đen tối 2011 - 2012.

>> Những vấn đề cần biết khi mua căn hộ tại chung cư Xuân Mai Sparks Tower

Với hàng loạt dự án tên tuổi như chung cư The Vesta Phú Lãm, Hateco Hoàng Mai, The Golden An Khánh...Điều đáng tiếc nhất có lẽ là việc gói vay đang vận hành trơn tru lại đột nhiên kết thúc. Theo thống kê của Bộ Xây Dựng -  Cục quản lý nhà và thị trường BĐS đén ngày 31/10/2015, số tiền cam kết giải ngân của các doanh nghiệp là 21,5 tỷ đồng chiếm 72% tổng số vốn. Số tiền thực tế đã giải ngân được là 13,5 tỷ đồng, chiếm 45% tổng số vốn của gói vay. Cứ đà này, theo tính toán của Cục, đến cuối Quý I hoặc đầu Quý II gói vay sẽ được giải ngân hoàn toàn.

Vị trí dự án chung cư xuân mai sparks tower

Trong đề xuất chiến lược “Phát triển nhà ở quốc gia đến năm 2020 và tầm nhìn 2030” mục tiêu mong muốn mà Bộ Xây dựng đề ra là nâng mức diện tích nhà ở sở hữu lên 21,5 m2/người trong năm 2015 và 25 m2/người năm 2020, chú trọng đầu tư phát triển vào phân khúc chung cư thương mại và nhà ở giá rẻ nhằm phục vụ cho người dân có thu nhập trung bình thấp. Bởi thế, khi chính phủ bắt đầu triển khai dự án, số lượng các doanh nghiệp có nhu cầu đầu tư, chuyển dịch cơ cấu vào các phân khúc này là rất nhiều. Thế nhưng theo thống kê của Sàn Phương Đông, tính đến hết năm 2014, mới chỉ có 38 dự án nhà ở dành cho người thu nhập thấp được hoàn thành, con số này là 91 dự án trong năm 2915. Quá ít so với mong đợi, và nhu cầu thực tế. Minh chứng rõ ràng là sự cháy hàng của hàng loạt chung cư giá rẻ và nhà ở xã hội như: Dự án The Golden An Khánh, Xuân Mai Sparks Tower, The Vesta Phú Lãm... vừa qua. Hàng ngàn căn hộ được tiêu thụ hết sức nhanh chóng.

Tiện ích chung cư xuân mai sparks tower

Việc này cũng thể hiện được nguồn cầu của thị trường BĐS với các dự án chất lượng cao hiện nay lớn đến thế nào, đồng thời trên thực tế, nhu cầu mua, thuê nhà từ các cá nhận, doanh nghiệp BĐS… là rất cao chính vì thế, các chủ đầu tư dự án nên nới lỏng  các quy, quyết định,  hạn chế sự nhiêu khê trong cá thủ tục vay vốn.

Chắc chắn, những The Golden An Khánh, Xuân Mai Sparks Tower ..với cơ sở hạ tầng, điều kiện giao thông cùng sự ưu đãi trong các chính sách vay vốn sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ chốt chặn của mình góp phần tô điểm thêm sự hoàn hảo của gói vay tín dụng 30000 tỷ.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...