Tin tức thị trường

Gói 30.000 tỷ khép lại, liệu có gói vay nào tương tự?

11:05:00 25/05/2016

Gói vay vốn 30.000 tỷ đã khép lại, để lại nhiều tiếc nuối cho những người mua nhà, đặc biệt là những người có mức thu nhập thấp. Câu hỏi mà nhiều người đặt ra là sau gói 30.000 tỷ liệu có một gói cho vay mua nhà nào tương tự hay không? Lãi suất thế nào? Vay ở đâu, vay trong bao lâu?...Hãy cùng sàn Phương Đông-Nhà phân phối chính Đất nền thanh hà cienco 5  tìm hiểu.

>> Bí quyết để trở thành nhà môi giới BĐS thành công

>> Biệt thự thanh hà cienco 5

Ông Nguyễn Hoàng Minh, phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước cho biết “việc hỗ trợ cho người dân mua nhà ở thương mại giá rẻ hay nhà ở xã hội đã có chín sách riêng (không liên quan đến gói 30.000 tỷ đồng). Lãi suất ưu đãi của chương trình này do Ngân hàng chính sách xã hội và bốn ngân hàng thương mại cổ phần nhà nước đảm đương. Điều này đã đượ quy định tại Nghị định 100/2015 về phát triển nhà ở xã hội.

vị trí chung cư thanh hà cienco 5

Theo đó, lãi suất cho vay ưu đãi đối với khách hàng để mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội không vượt quá 50% lãi suất cho vay bình quan của các ngân hàng trên thị trường trong cùng thời kỳ. Như vậy, với mức lãi suất cho vay thương mại dao động trong biên độ 10%-12%/năm dành cho mua nhà như hiện nay thì mức lãi suất để mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội sẽ chỉ ở mức 5%-6%/năm. Mức lãi suất này chỉ tương đương với lãi suất gói ưu đãi 30.000 tỷ đồng. Ngoài ra, những người có nhu cầu mua nhà xã hội cũng có thể vay từ nguồn vốn thứ hai được quy định tại Luật nhà ở. Cụ thể, luật này nêu rõ giao Ngân hàng chính sách xã hội cho vay với các hộ nghèo mua nhà ở xã hội.

liền kề thanh hà cienco 5

Như vậy, sau khi khép lại gói 30.000 tỷ, người mua nhà ở xã hội, nhà ở thương mai giá thấp vẫn có thể mua với lãi suất ưu đãi và không giới hạn thời gian vay. Sàn Phương Đông-nhà phân phối chính Chung cư Thanh Hà Cienco 5 gửi đến bạn sự lựa chọn về một chung cư giá rẻ, tiện ích, hiện đại và trong lành. Giá mỗi căn hộ tại đây giao động từ 700 triệu đồng trở lên, như vật, chỉ cần nắm trong tay 300 triệu, một căn hộ chung cư xứng tầm không phải là chuyện trong mơ nữa. Nơi đây được thiết kế theo chuẩn khu đô thị sinh thái, hệ thống an ninh tốt. Chung cư gồm 5 tòa nhà, mỗi tòa cao 5 tầng, có 3 thang máy và 3 thang bộ, thuận tiện cho việc đi lại của người dân. Với giá cả hợp lý, môi trường sống trong lành, thoải mái, đây sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho những người có thu nhập thấp, trung bình.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...