Tin tức thị trường

Giảm lãi suất cho việc vay ưu đãi nhà ở xã hội

02:06:00 07/06/2016

Mới đây, theo thông tin mà Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối dự án liền kề Thanh Hà Cienco 5 nhận được thì Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định về lãi suất cho vay nhà ở xã hội tại Ngân hàng Chính sách xã hội theo quy định tại Nghị định 100/2015/NĐ-CP của Chính phủ.

>> Vị trí dự án chung cư Thanh Hà Cienco 5

>> Sơ đồ thiết kế dự án chung cư Thanh Hà Cienco 5

Mức lãi suất giảm xuống còn 4,8%/năm

Theo đó, lãi suất cho vay ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội đối với các đối tượng quy định tại Nghị định 100 của Chính phủ ban hành ngày 20/10/2015 về phát triển và quản lý nhà ở xã hội là 4,8%/năm (0,4%/tháng). Trong khi lãi suất nợ quá hạn được tính bằng 130% lãi suất khi cho vay. Quyết định này có hiệu lực đến hết ngày 31/12/2016, được áp dụng cho tất cả các khoản vay còn dư nợ trong năm 2016. Quyết định này mở ra rất nhiều cơ hội cũng như giảm bớt một phần khá lớn về áp lực tài chính cho các khách hàng đang vay tiền lãi suất ưu đãi mua nhà ở xã hội.

Chung cư thanh hà cienco 5

Trong những bài viết trước, Sàn Phương Đông cũng đã phân tích khá rõ ràng về sự “ảm đạm ” của phân khúc nhà ở xã hội trong khoảng thời gian gần đây. Đa số khách hàng mua nhà ở xã hội với nhu cầu ở thực thuộc phân khúc thu nhập khá thấp, chính bởi vậy việc giảm mức lãi suất một cách rõ rệt như vậy hứa hẹn sẽ đem đến khá nhiều dấu hiệu tích cực.

Đối tượng được hưởng chế độ vay ưu đãi

Theo Nghị định 100, những đối tượng được vay ưu đãi nhà ở xã hội, đối tượng được vay vốn ưu đãi để thuê, mua, thuê mua nhà ở xã hội; cải tạo, sửa chữa hoặc xây dựng mới nhà để ở gồm: Người thu nhập thấp, hộ nghèo, cận nghèo tại khu vực đô thị; người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp; cán bộ, viên chức, công chức, theo quy định của pháp luật về cán bộ, viên chức, công chức; người có công với cách mạng theo quy định của pháp luật về ưu đãi người có công với cách mạng; sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ, hạ sĩ quan chuyên môn kỹ thuật, công nhân trong cơ quan, quân nhân chuyên nghiệp, đơn vị thuộc công an nhân dân và quân đội nhân dân.

Hệ thông đèn đường khu đô thị tân tây đô

Trước đó, hồi đầu năm 2016, Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM (HoREA) cũng đã đưa ra kiến nghị giảm lãi suất cho vay mua nhà ở xã hội xuống mức 3 - 3,5% thay vì mức 5% như hiện nay và nới thời gian vay lên 20 năm (thay vì 10 năm hiện nay) nhằm phù hợp với thu nhập trung bình của người dân.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...