Tin tức thị trường

Giá thép tăng kỷ lục và những ảnh hưởng khôn lường

10:04:00 04/04/2016

Theo những thông tin mà Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án chung cư Xuân Mai Riverside đã cung cấp tới khách hàng, thì thời điểm 23 tháng đầu năm 2016, giá cả của thị trường BĐS tăng từ 3- 5% trên nhiều phân khúc, mà nguyên nhân chính ảnh hưởng đến việc tăng giá này, có lẽ là chủ yếu do giá cả của nguyên vật liệu, đặc biệt là thép tăng mạnh.

>> Lễ giới thiệu dự án chung cư Gemek Tower 2 (Gemek Premium)

>> Thiết kế nội thất phòng bếp Xuân Mai Riverside hợp phong thủy

Giá nhà leo thang cùng giá thép

Giá thép tăng kéo theo những ảnh hưởng khôn lường.Tâm lý muốn gom hàng sau quyết định áp thuế tự vệ tạm thời của Bộ Công thương (7/3) là nguyên nhân đẩy lượng thép tiêu thụ tăng cao kỷ lục.

Chung cư xuân mai riverside

Phó chủ tịch Hiệp hội Thép VN (VSA) Nguyễn Văn Sưa cho hay, theo thống kê sơ bộ, ước đạt lượng thép tiêu thụ trong tháng 3 khoảng 763.000 tấn, đây là mức cao nhất trong lịch sử ngành thép, tăng 66% so với tháng trước và tăng 15% so với cùng kỳ năm 2015.

Ông Sưa cho biết thêm, ngoài chuyện bắt đầu bước vào mùa xây dựng thì tâm lý muốn gom hàng sau quyết định áp thuế tự vệ tạm thời của Bộ Công thương (7/3) cũng là nguyên nhân đẩy lượng thép tiêu thụ tăng cao kỷ lục.

Nguồn cung dù đủ nhưng người mua nhà gặp khó

Theo VSA, mặc dù lượng thép tiêu thụ mạnh, song tính đến cuối tháng 3/2016, lượng thép tồn kho vẫn còn khoảng 325.000 tấn. Thị trường sẽ có thêm nguồn cung khoảng 1 triệu tấn thép từ một loạt dự án mới được đưa vào vận hành trong năm nay. Ông Sưa nhấn mạnh, điều này cho thấy các dự án đang trong quá trình khởi công xây dựng như Xuân Mai Riverside hoàn toàn được đáp ứng đủ nhu cầu về nguyên vật liệu vì vậy nhà phân phối không việc gì phải lo ôm hàng tích trữ thép.

Vị trí dự án chung cư Xuân Mai Riverside

Tuy nhiên trên thực tế, giá thép  đang bị đẩy lên từng ngày từng giờ, kéo theo đó là giá các nguyên vật liệu khác như xi măng, vôi, vữa...bởi vì nhà nước cũng không thể nào quản lý hết được nguồn cung cấp nguyên vật liệu trên thị trường cùng tâm lý đám đông, bởi thế, giá cả nhà ở tăng lên là điều tất yếu, dù vẫn biết là sẽ ảnh hưởng đến khách hàng, nhưng cực chẳng đã, nhà thầu, chủ đầu tư buộc phải tăng giá BĐS lên nhằm bù lỗ cùng cân bằng thu chi một cách hợp lý.

Đối với khách hàng, có lẽ, việc cần làm bây giờ chỉ có thể là chờ đợi hoặc lựa chọn các dự án có giá cả phù hợp tới lúc thị trường có những diễn biến tích cực hơn.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...