Tin tức thị trường

Gía nhà sẽ đạt đỉnh trong năm 2016

09:02:00 25/02/2016

Theo dự báo của công ty CBRE Việt Nam, các phân khúc của thị trường BĐS sẽ có nhiều tiềm năng phát triển mạnh trong năm 2016, kéo theo việc giá nhà sẽ kịch trần trong năm nay.

>> Thông tin dự án chung cư Gemek Tower 2

>> Thông tin chủ đầu tư GELEXIMCO - chung cư Gemek Tower

Tiếp đà phát triển năm 2015

Chỉ tính riêng phân khúc BĐS bán lẻ, trong năm 2015, thị trường Hà Nội ghi nhận thêm 150,000 m2 diện tích thực thuê. Hầu hết, các dự án chung cư đơn cử như Gemek Premium đều được phát triển theo xu hướng mở rộng mặt sàn, tích hợp nhiều tiện ích căn hộ với chi phí thấp. Đồng thời, tỷ lệ trống của các TTTM duy trì đều đặn ở mức trung bình 8 - 9% và được dự đoán sẽ giữ vững trong năm 2016. Theo CBRE Việt Nam, giá thuê trong tương lai sẽ tăng với tốc độ chậm do ngày càng nhiều TTTM khai trương tại khu vực ngoài trung tâm. Các TTTM này đã làm giảm giá thuê trong năm 2015 khoảng 10% so với năm trước đó.

Tiện ích chung cư gemek premium geleximco

Tăng trưởng nguồn cung văn phòng tại Hà Nội trong 4 năm vừa qua là nguyên nhân chính cho việc giá thuê thị trường giảm. Với tỷ lệ hấp thụ hiện tại chậm hơn so với tốc độ tăng nguồn cung mới, tỷ lệ trống cho các tòa nhà Hạng A được dự báo sẽ tăng bảy điểm, đạt mức 24.7% vào năm 2016.

Các dự án chung cư hot hiện nay như Park Hill, Hateco Hoàng Mai, Dự án Gemek Premium..đều dành 20% số căn hộ của mình để làm chung cư văn phòng.

Nguồn cung tăng đột biến

Trong năm 2015, lượng cung được tung ra thị trường tp HCM là 41,787 căn còn ở Hà Nội khiêm tốn hơn với 28,283 căn. Đa phần, các căn hộ này thuộc phân khúc chung cư cao cấp với chất lượng đa dạng tùy vào mức đầu tư của các chủ đầu tư. Đánh dấu sự trở lại ngoan mục của phân khúc chung cư cao cấp từ sau đợt khủng hoảng 2011-2012 với 16,674 căn hộ tại Thi trường tp.HCM. Tại Hà Nội, 6.000 cănhộ thuộc phân khúc này với phần lớn các dự án hạng sang và cao cấp tọa lạc tại khu rìa trung tâm và phía Tây. Các tòa nhà này hướng đến khách mua là nhà đầu tư mua để cho thuê lại vì tỷ suất sinh lời cao khoảng 6 – 8%. Ngoài ra, phân khúc bình dân cũng chiếm một phần lớn của nguồn cung được chào bán và là lựa chọn số một cho hầu hết khách mua để ở.

Thiết kế căn hộ 7b chung cư gemek premium geleximco

Nhờ những khởi sắc đó, giá cả sẽ đạt đỉnh vào năm 2016. Giá tăng chủ yếu tại các dự án ở vị trí vàng đơn cư như dự án chung cư Gemek Premium. Các dự án thuộc khu vực trung tâm cũng có sức hút không kém, tuy nhiên, do nguồn cung tăng đột biến, các khách hàng cũng khắt khe hơn, việc này sẽ khiến tỉ lệ tiêu thụ căn hộ trong năm 2016 có xu hướng giảm.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...