Tin tức thị trường

Giá chung cư tăng nhẹ trên thị trường bất động sản Hà Nội

11:12:00 22/12/2015

Thị trường BĐS Hà Nội đang nóng dần lên nhất là những tháng giáp Tết, bất chấp thời tiết đang ngày càng lạnh đi. Theo thống kê chưa đầy đủ của VNREA – Hiệp hội bất động sản Việt Nam, chỉ trong tháng 11, thị trường BĐS Hà Nội có khoảng 1550 giao dịch thành công( tăng 11% cùng kỳ năm ngoái), đi kèm với đó là sự tăng nhẹ của giá cả từ 1 – 3% mỗi căn.

Những dự án chung cư cao cấp giá rẻ có vị trí đẹp cùng tiến độ thi công nhanh nhận được nhiều sự qua tâm của khách hàng như The Golden An Khánh, Xuân Mai Sparks Tower, chung cư Linh Đàm….Giá cả hợp lý, chủ đầu tư uy tín, những biện pháp hỗ trợ, ưu đãi là những điểm thu hút khách hàng từ những dự án chung cư này. Tuy nhiên, cũng theo VNREA, thị trường BĐS với lượng giao dịch hiện nay chỉ được coi là ổn định, chưa có sự tăng trưởng cùng đột phá rõ rệt.

chung cư Xuân Mai Sparks Tower

Chung cư Xuân Mai Sparks Tower

Tính đến cuối tháng 11/2015, lượng  tồn kho BĐS của thị trường Hà Nội rơi vào khoảng hơn 7000 tỷ đồng, siêu giảm so với 2-3 năm về trước, xóa tan hoàn toàn nỗi lo về bong bóng BĐS .Chính vì thế với số lượng lớn nhà chung cư chuẩn bị tung ra thị trường của Golden An Khánh, Vesta Phú Lãm chưa phải là vấn đề quá khó giải quyết.

The Vesta Phú Lãm

Chung cư The Vesta Phú Lãm

Lượng cung nhiều nhưng giá nhà có xu hướng tăng nhẹ, từ 1-3% tại những dự án có vị trí tốt như Quận Thanh Xuân, quận Hà Đông..Phân khúc nhà ở xã hội tăng nhẹ nhưng không đáng kể.

Những yếu tố trên cho thấy sự tăng trưởng vĩ mô vô cùng thuận lợi của thị trường BĐS nước nhà. Tuy nhiên, theo đánh giá của VNREA, thị trường BĐS Việt Nam có xu hướng mua bán và sát nhập M&A  sẽ bùng nổ trong giai đoạn 2016-2017.

Sức hút của thị trường địa ốc với FDI cũng tăng đáng kể, số vốn đầu tư được rót mới khoảng 2,5 tỷ USA chiếm 11,5% số vốn đầu tư đứng thứ 3 với 10 lượt dự án tăng vốn và gần 30 dự án đầu tư mới. Đồng thời lượng vốn đầu tư nước ngoài cũng tăng mạnh, những việc liên kết các chủ đầu tư trong nước và huy động vốn vẫn được tín nhiệm hơn cả.

Quý IV/2015 chứng kiến lượng doanh nghiệp BĐS thành lập khổng lồ tăng 77,8% đứng đầu trong số các doanh nghiệp mới thành lập trong tất cả các lĩnh vực. Một tin tức vừa đáng mừng vừa đáng lo.

The Golden An Khánh

Chung cư The Golden An Khánh

Ngày 27/12/2015 sắp tới, The Golden An Khánh được chính thức mở bán, sang năm, The Vesta Phú Lãm chính thức hoàn thành xong..ngoài ra còn rất nhiều dự án khác đang trong giai đoạn hoàn thành đem đến rất nhiều cơ hội và thách thức, hy vọng thị trường BĐS nước ta sẽ vẫn giữ được mức tăng trưởng ổn định như bây giờ

Đánh giá:

 

                   

5/5 (1 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...