Tin tức thị trường

Giá cả BĐS tăng theo giá vật liệu xây dựng

10:04:00 01/04/2016

Thị trường BĐS phát triển mạnh kéo theo đó là việc giá cả nguyên vật liệu tăng cao, việc đó kéo theo giá cả BĐS tăng mạnh. Theo đánh giá của Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án chung cư Xuân Mai Riverside, việc giá cả vật liệu tăng là yếu tố đầu tiên tác động đến giá cả của thị trường BĐS.

>> Làm thế nào để đầu tư BĐS có lãi?

>> Thị trường BĐS và kép chính nhà phân phối: Rủi ro khôn lường

Làn sóng tăng giá vật liệu đang lên cao

Mới đây Bộ Công Thương đã ban hành hàng loạt mức giá, mức thuế mới cho hàng loạt danh mục nguyên vật liệu, phôi thép là 23,3%, thép dài là 14,2% tăng khá nhiều so với mức thuế trước đó. Tình hình bất ổn diễn ra ngay sau đó, nhiều doanh nghiệp, cá nhân bắt đầu đầu cơ trục lợi bằng việc găm hàng, đầu cơ. Theo đánh giá của các chuyên gia, đây là 1 việc làm hết sức bình thường bởi tâm lý chung của thị trường, nhưng việc này này có ảnh hưởng khá lớn đến thị trường BĐS, thường thì khi giá cả nguyên vật liệu tăng cao, các chủ thầu buộc phải tăng mức giá chào bán ra thị trường nhằm cân đối nguồn thu, chi cùng lợi nhuận. Do đó việc tăng giá có thể coi như bắt buộc khi gia nguyên liệu đặc biệt là sắt, thép, xi măng tăng cao.

Chung cư xuân mai riverside

Hiện tại, đối với các dự án chung cư đang được xây dựng như Xuân Mai Riverside, cấu thành thép và xi măng thường chiếm 30 - 40 % giá, vì thế khi nguyên vật liệu tăng giá, trước hết, chủ đầu tư sẽ phải chịu bỏ thêm vốn, nếu tình hình giá cả tiếp tục tăng, bắt buộc các chủ thầu phải san sẻ cùng chủ đầu tư. Việc các kế hoạch kinh doanh, đầu tư từ trước sẽ bị phá vỡ.

Giá mỗi căn hộ tăng chóng mặt

Theo nhận xét của giới chuyên môn, chi phí vật tư, nguyên liệu trong ngành địa óc đang tăng quá nhanh, điều này không chỉ khiến chủ đầu tư, nhà thầu đau đầu, thậm chí giới đầu tư, môi giới cũng bị ảnh hưởng không kém. Giá nhà tăng tương đương với việc sẽ mất đi 1 bộ phận khách hàng không đủ khả năng chi trả, tính thanh khoản ở 1 số bộ phận khách hàng khác sẽ giảm đi trông thấy. Theo tính toán, với mức giả cả nguyên vật liệu tăng từ 10 - 15% như trên, giá các căn hộ chung cư sẽ tăng dao động từ mức 5 - 7%, tính ra, mỗi căn hộ sẽ tăng giả cả trăm triệu đồng, một con số không hề nhỏ.

Vị trí dự án chung cư Xuân Mai Riverside

Tệ hơn, thời điểm tăng giá nguyên vật liệu lại rơi đúng vào thời điểm thị trường trầm lắng, việc siết chặt tín dụng mới được ban hành, gói 30000 tỷ chuẩn bị kết thúc, Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án chung cư Xuân Mai Riverside khuyên khách hàng phải cân nhắc hơn trong các lựa chọn của mình, đồng thời chấp nhận thực tế giá nhà sẽ tăng cao trong thời gian tới.    

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...