Tin tức thị trường

Giá BĐS tăng nhẹ trong năm 2016

09:02:00 20/02/2016

Theo dự báo của Hiệp hội bất động sản Việt Nam (VNREA) trong năm 2016,  giá bất động sản có thể tiếp tục tăng từ 5-10%. Mức tăng cao nhất khoảng 10% tại các dự án có vị trí đẹp, chất lượng cao như VOV Mễ Trì, Hateco Hoàng Mai, Smart Center House... Dựa trên những tác động tích cực của nền kinh tế và xu hướng trở lại thị trường của nhà đầu tư, so với năm 2015, thị trường bất động sản năm 2016 sẽ tiếp đà phát triển sôi động. Chính sự phục hồi này sẽ khiến giá bất động sản tiếp tục được điều chỉnh trong thời gian sắp tới.

>> Thông tin dự án chung cư Gemek premium

>> Tại sao nên chọn mua nhà ở chung cư Gemek Tower

Các phân khúc đều có sự biến động

Những biện pháp giảm đổi lạm phát như: điều chỉnh tỷ giá tiền đồng, giảm lãi suất tiền gửi USD, cấm găm giữ ngoại tệ, cùng với sự tăng trưởng kinh tế, giảm lạm phát… đang được áp dụng một cách tối đa. Những  thay đổi này sẽ có tác động nhất định lên thị trường bất động sản. Nhìn chung, doanh nghiệp và cá nhân sẽ lấy tiền đồng đầu tư vào bất động sản vì đây là kênh đầu tư hấp dẫn hiện nay.

chung cư vov mễ trì

Cũng theo VNREA, năm nay, phân khúc nhà ở giá trên trung bình và trung bình sẽ chiếm chủ yếu. Trong đó,  nhà ở xã hội, nhà ở thương mại giá rẻ sẽ tiếp tục phát triển tuy nhiên nó sẽ không trở thành giao dịch chủ yếu trên thị trường bởi sự tăng của phân khúc này còn phụ thuộc vào trợ giúp của Chính phủ. Chính vì vậy, khả năng tăng nguồn cung của phân khúc này sẽ dừng ở mức độ nhất định và ko tăng một cách đột biến.

Đáng chú ý, phân khúc cao cấp, biệt thư bắt đầu có những chuyển biến mạnh mẽ nhằm đáp ứng nhu cầu rộng lớn của thị trường. Hiện nay, nhiều chủ đầu tư đang xây dựng những dự án biệt lập với đầy đủ tiện nghi hiện đại đáp ứng tất cả nhu cầu của người tiêu dùng đơn cử như dự án chung cư VOV Mễ Trì. Hầu hết những sản phẩm được đưa ra thuộc phân khúc này thích hợp với phần lớn khả năng tài chính của những gia đình trẻ.

vị trí đắc địa chung cư vov mễ trì

Thị trường phát triển hơn nhờ những thay đổi tích cực

Đặc biệt là sự quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài vào thị trường BĐS nước ta trong năm 2016. Ngoài ra, tính thanh khoản tốt cũng là một trong những nguyên nhân chính thúc đẩy thị trường đi lên. Cùng với đó là tác động không nhỏ của 2 bộ luật Nhà ở và đất đai được sửa đổi cũng như việc giảm lãi suất vay huy động của ngân hàng tạo nên sức nóng, phá tan băng, tạo đà phát triển bền vững cho thị trường BĐS.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...