Tin tức thị trường

Giá BĐS có xu hướng tăng mạnh

02:03:00 14/03/2016

Theo thông tin mà BĐS Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án chung cư Gemek Tower nắm được: Chỉ số giá bất động sản (BĐS) bao gồm các thị trường quan trọng trên toàn cầu đã tăng từ 2,3% trong năm 2014 lên 3% trong năm 2015.

>> Thông tin dự án chung cư Xuân Mai Riverside

>> 5 yếu tố Gemek Tower khuyên bạn nên tránh khi mua nhà

Niềm tin vững chắc của khách hàng vào thị trường BĐS

Theo Knight Frank, những lo ngại về nền kinh tế toàn cầu đã không làm sứt mẻ lòng tin của người mua và thay vào đó môi trường lãi suất thấp gây ảnh hưởng tâm lý người mua.

78% trong số 43 - 55 thị trường nhà cho thấy chỉ số giá nhà toàn cầu đã tăng lên ở 10 quốc gia, còn 19% do hậu quả của sự sụp đổ của Lehman trong quý II/2009.

Vị trí chung cư gemek tower 2

Với mức giá tăng 18%, Thổ Nhĩ Kỳ dẫn đầu bảng xếp hạng trong năm 2015. Thổ Nhĩ Kỳ ngày càng được xem như là một nơi đầu tư an toàn cho các nhà đầu tư Trung Đông và là cầu nối Đông và Tây với tốc độ tăng trưởng dân số mạnh.

Tuy giá BĐS ở Hồng Kông tăng lên trong năm 2015, nhưng tốc độ tăng trưởng đã chậm lại đáng kể từ 17% tính đến tháng 9 xuống còn 7% trong tháng 12 năm 2015. Sở dĩ tỷ lệ tăng chậm lại của là do nguồn cung tăng hơn 11.200 ngôi nhà đã hoàn thành vào năm 2015, cùng với đó là biến động thị trường tài chính của Trung Quốc và kỳ vọng tăng lãi suất.

Theo số liệu từ Cục Thống kê quốc gia của Trung Quốc, giá nhà tăng nhẹ vào năm 2015, tăng 0,4% sau khi đạt đỉnh trong quý đầu tiên của năm 2014 trước khi giảm 6% trong vòng 12 tháng. Những thành phố như Thượng Hải, Thâm Quyến tiếp tục tăng trưởng hơn mức trung bình một phần do chính sách thuận lợi và nhu cầu phát triển ở các thành phố hạng nhất.

Tiện ích chung cư gemek tower 2

Những khu vực có tốc độ tăng giá BĐS vượt bậc

Châu Đại Dương là khu vực có giá BĐS tăng mạnh nhất trong năm 2015 trên, Australia và New Zealand có tốc độ tăng giá hàng năm vượt quá 10%.

Hiện tại, Bỉ và New Zealand đang là thị trường giá cả ổn định nhất thế giới khi giá nhà được so sánh với thu nhập trong khi quyền sở hữu nhà có thể dễ có được ở Nhật Bản và Hàn Quốc. Hy Lạp và Ukraina là những thị trường nhà ở có mức giá thấp nhất trong năm 2015, giảm 5% và 12%.

Tính riêng ở Việt Nam, trong 2 năm qua  mức giá BĐS tăng từ 7 - 10%, nguyên nhân chính theo ông Hồ Minh Cường - giám đốc sàn BĐS Phương Đông là do thị trường BĐS đang trên đà phục hồi mạnh mẽ sau thời kỳ đóng băng kéo dài, nhiều dự án chất lượng như Gemek Tower, Park Hill, Vinhomes...của các chủ đầu tư uy tín liên tục ra đời, tính hình này có lẽ sẽ kéo dài đến hết năm 2017.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...