Tin tức thị trường

Dự kiến giá Bất động sản sẽ tăng cao

10:05:00 28/05/2016

Vài ngày gần đây, giới đầu tư BĐS đứng ngồi không yên vì TB số 1823/ Tb-QHKT, dự kiến sẽ gây nhiều xáo trộn đến các dự án BĐS, bên cạnh đó, chỉ tính riêng mấy tháng đầu năm, giới đầu tư BĐS đã phải chứng kiến sự lên giá chóng mặt của giá vật liệu xây dựng.

Giá vật liệu tăng chóng mặt

Chung cư thanh hà cienco 5

Theo quyết định mới nhất mà Bộ Công Thương ban hành, mức thuế tạm thời đối với phôi thép hiện là 23,3%, thép dài là 14,2% dưới dạng thuế nhập khẩu bổ sung. Trước đó, thuế nhập khẩu chỉ ở mức 10% đối với phôi thép và 0% - 5% với thép dài. Do chi phí vật tư đầu vào để xây dựng nhà ở hiện đang trong thời gian tăng giá mạnh, đặc biệt là giá thép. Theo tìm hiểu của Sàn Phương Đông – Nhà phân phối chính Liền kề Thanh hà Cienco 5, tình trạng này khiến các doanh nghiệp xây dựng và BDS điêu đứng. Vì khi giá thép tăng sẽ gây tác động đến sự hoạt động và thanh khoản của BĐS, giá tăng thì nhu cầu trên thị trường BĐS có thể sẽ theo xu hướng chờ đợi giá hạ xuống. còn về phía người dân mua nhà, thời điểm này sẽ phải chịu giá đắt đỏ. Theo ông Lê Hoàng Châu, chủ tịch Hiệp Hội BĐS TP.HCM nhận định, giá thép tăng sẽ tác động đến giá thành, từ đó, đẩy giá bán nhà tăng theo, và khi đó người mua nhà vẫn phải gánh. Theo ông Châu, có thể một số công ty địa ốc đang triển khai dự án chủ động được nguồn vật liệu xây dựng sẽ không tăng giá nhà,nhưng chắc chắn các dự án tiếp theo họ sẽ tăng giá vì đây là ngành bị ảnh hưởng trực tiếp và lớn nhất từ việc giá thép tăng chóng mặt.

Người mua nhà hoang mang

Hệ thông đèn đường khu đô thị tân tây đô

Nếu như trước đây, họ có nhiều lựa chọn, và còn muốn chờ đợi thêm những dự án chung cư, đất nền có vị trí địa lý đẹp, ưng ý hơn, thì giờ họ lại như ngồi trên đống lửa. Khi mà vị trí ưng thì chưa thấy đâu, giá nhà đã tăng lên chóng mặt. Nhất là mấy ngày qua, nào là thông tư 1823, làm cho các nhà đầu tư cũng phải chuẩn bị tinh thần tăng chí phí xây dựng, nào là giá vật liệu xây dựng tăng chóng mặt. Người dân vui vì thông tư mới chưa thấy đâu,chỉ thấy lo lắng khi khoản tăng chi phí ấy sẽ do chính những người mua nhà chịu.

Vẫn còn những dự án đáng mơ ước

Nằm trong quần thể các khu đô thị đã xây dựng xong và đưa vào sử dụng(KĐT Xa La, KĐT Văn Phú), nên Chung cư Thanh Hà Cienco 5 được thừa hưởng tất cả hạ tầng và tiện ích khu vực. Khi tuyến đường phía Nam hoàn thành, khu đô thị Thanh Hà sẽ trở thành trung tâm chuỗi đô thị hiện đại và cực kỳ thuận tiện khi di chuyển vào Thành phố cũng như khu vực ngoại vi. Được đánh giá là khu đô thị trọng điểm phía Tây Hà Nội, dự án Thanh Hà cienco 5 đang thu hút giới truyền thông, người mua nhà và nhà đầu tư BĐS. Giá cả tại đây vô cùng ưu đãi, tính đến thời điểm hiện tại nơi đây đang được xem là rẻ nhất thị trường chung cư Hà Nội. Trong thời buổi giá cả tăng chóng mặt, thậm chí còn chưa biết liệu có dừng hay tiếp tục tăng, thì đây quả thật là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn và gia đình.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...