Tin tức thị trường

Dự án Thanh Hà Cienco 5 đổi chủ

10:04:00 22/04/2016

Theo thông tin mà Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án chung cư Xuân Mai Riverside thì vừa qua, đại gia điếu cày - Lê Thanh Thản đã chính thức trở thành chủ đầu tư chính của dự án KĐT Thanh Hà Cienco 5.

>> Tiêu chuẩn mới cho thị trường BĐS

>> Rủi ro khi mua căn hộ “suất ngoại giao”

Một “tên tuổi”” lớn chìm vào quên lãng

Để chính thức trở thành chủ đầu tư của Thanh Hà Cienco 5, Công ty CP Mường Thanh của ông Thản đã mua lại 95% cổ phần từ Công ty CP phát triển địa ốc Cienco 5 với giá trị giao dịch ước tính khoảng 1,500 tỷ. Kế hoạch phát triển chính của Công ty CP Tập đoàn Mường Thanh sau khi mua lại dự án KĐT Thanh Hà Cienco 5 sẽ là tập trung triển khai chính về lĩnh vực nhà ở cao và thấp tầng. Một trong những kiểu dự án được tập đoàn Mường Thanh hết sức ưa chuộng qua hàng loạt dự án mới.

Chung cư xuân mai riverside

Cách đây 5 - 7, Thanh Hà Cienco 5 từng là một cái tên khá hot thu hút được sự quan tâm vô cùng lớn từ khách hàng. Được biết, ban đầu, chủ đầu tư đã quy hoạch KĐT Thanh Hà là dự án đầu tư theo hình thức BT ( có nghĩa là đổi đất lấy hạ tầng). Dự án nằm trên trục đường Nam Hà Tây (cũ) nối với đường Lê Trọng Tấn kéo dài. Đặc biệt, dự án có vị trí khá thuận lợi khi tiếp giáp 2 KĐT lớn khác là Văn Phú và Xa La. Theo quy hoạch đã được duyệt, dự án Thanh Hà thuộc địa phận quận Hà Đông với quy mô 400 ha bao gồm 2 khu A, B được chia lần lượt có diện tích 195 và 193 ha.

Cơ hội hồi sinh cho Thanh Hà Cienco 5

Mặc dù đã được lên kế hoạch khá chi tiết nhưng do một lý do khá khách quan là tuyến đường phía Nam Hà Tây bị chậm tiến độ vì thế, sau nhiều lần nhắc nhở, UBND TP. Hà Nội đã ra quyết định loại bỏ phương thức BT (đổi đất lấy hạ tầng). Đi kèm với đó là một số vụ lùm xùm tranh chấp đã khiến dự án chưa thực sự được phát triển.

Vị trí dự án chung cư Xuân Mai Riverside

Tuy nhiên, giờ đây, dự án Thanh Hà Cienco 5 đã được thâu tóm với công ty CP Mường Thanh sau khi hai bên ký hợp đồng tại Đà Nẵng. Theo tìm hiểu của Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án Xuân Mai Riverside, Tập đoàn Mường Thanh được xem là một trong những cây đại thụ của lĩnh vực xây dựng tại Việt Nam. Vì thế có thể nói đây chính là cơ hội để Thanh Hà Cienco 5 thực sự hồi sinh, đồng thời cung cấp một nguồn cung căn hộ vô cùng lớn có giá xấp xỉ 1 tỷ đồng dành cho khách hàng có nhu cầu về nhà ở.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...