Tin tức thị trường

Dòng vốn mới của thị trường BĐS

09:03:00 14/03/2016

Theo tìm hiểu của Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án Xuân Mai Riverside: Nhiều đại diện một số doanh nghiệp BĐS tự tin cho rằng, nếu doanh nghiệp chủ động, không phụ thuộc nhiều vào vốn vay ngân hàng thì việc Ngân hàng nhà nước (NHNN) có siết tín dụng hay không cũng ít bị ảnh hưởng.

>> Dự án chung cư Gemek Premium Geleximco

>> Thiết kế nội thất phòng bếp Xuân Mai Riverside hợp phong thủy

Cơ hội mở ra từ dòng vốn BĐS mới.

Theo các nhà đầu tư BĐS, sẽ có nhiều dòng vốn nước ngoài đổ vào thị trường trong năm nay. Để nắm bắt kịp thời cơ này, nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu chiến lược 'thoát' khỏi sự lệ thuộc vốn vào các ngân hàng thương mại.

Chung cư xuân mai riverside

Thời gian qua, dự thảo Thông tư 36 của NHNN về siết chặt tín dụng BĐS không khỏi khiến các doanh nghiệp lo lắng. Tuy nhiên, tại một hội thảo tổ chức mới đây, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước - bà Nguyễn Thị Hồng đã đưa ra khẳng định rằng Thông tư này sẽ được xem xét ban hành vào một thời điểm thích hợp.

Mặc dù có rất nhiều ý kiến trái chiều xảy ra xung quanh về vấn đề sửa đổi thông tư 36 nhưng tựu chung tất cả đều hy vọng rằng, sẽ giúp doanh nghiệp tự chủ hơn, giúp giảm việc phụ thuộc vào nguồn tín dụng, hạn chế việc đầu tư dàn trải đồng thời phát triển 1 cách bền vững hơn.

Tác động to lớn của thông tư 36 đối với thị trường BĐS

Nếu nhìn nhận 1 cách kỹ càng, mục đích chính của thông tư 36 đó là giúp thị trường ổn định hơn, giúp thanh lọc thị trường BĐS loại bỏ những dự án không hiệu quả.

Vị trí dự án chung cư Xuân Mai Riverside

Ông Hồ Minh Cường, giám đốc Sàn giao dịch BĐS Phương Đông - đơn vị phân phối dự án Chung cư Xuân Mai Riverside cho rằng: “Chính sách này của chính phủ sẽ hạn chế việc đầu cơ quá nhiều, nếu có những biện pháp hợp lý về vấn đề kiểm soat dòng tiền, phân khúc BĐS mua nhà để ở sẽ không bị ảnh hưởng quá nhiều. Bởi vì hiện này, doanh nghiệp tự chủ hơn rất nhiều, họ có thể hợp tác với các chủ đầu tư, nguồn vón tín dụng nước ngoài để tự bảo đảm sự bền vững của doanh nghiệp mình hoặc phát triển nhiều dự án có quy mô lớn hơn.

Đối với các doanh nghiệp, nếu doanh nghiệp chủ động, không bị phụ thuộc nhiều vào vốn vay ngân hàng thì dù có siết tín dụng họ cũng ít bị ảnh hưởng.

Các chuyên gia cũng khẳng định rằng, đối với những dự án của các chủ đầu tư bền vững như Dự án Xuân Mai Riverside việc sửa đổi thông tư 36 là có lợi chứ không phải bất lợi như chúng ta tưởng.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...