Tin tức thị trường

Đời mưu sinh của môi giới BĐS

10:06:00 10/06/2016

Theo ghi nhận của Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính chung cư Thanh Hà Cienco 5, cuộc sống mưu sinh của môi giới BĐS đã trở nên “tươi sáng” hơn rất nhiều sau khi được pháp luật công nhận. Việc hiệp hội môi giới BĐS Việt Nam ra đời đã định hướng việc phát triển của giới môi giới BĐS theo hướng chuyên nghiệp và minh bạch hơn rất nhiều.

>> Ảnh hưởng của việc thời hạn áp dụng mức lãi suất vay mới quá ngắn

>> Những thay đổi mới xung quanh việc cấp sổ đỏ

Tập trung phát triển vào những dự án mới

Đa phần, thời điểm hiện tại, các môi giới BĐS sẽ tập trung vào những dự án mới hoặc chuẩn bị chào bán trên thị trường. Đây là những dự án đã hoàn thành đầy đủ việc pháp lý, có giấy chứng nhận phê duyệt dự án, hoàn thành nghĩa vụ tài chính...và tất nhiên những dự án có vị trí tốt, gần khu trung tâm sẽ nhận được sự quan tâm đặc biệt hơn nữa. Điều này cũng khá dễ hiểu bởi vì, những nhà đầu tư mới tham gia thị trường (chủ yếu dưới dạng nhóm) thường tìm tới các dự án có vị trí đắc địa, có thương hiệu chủ đầu tư mạnh, được đảm bảo tài chính dự án (có ngân hàng tài trợ hoặc bảo lãnh công khai trên phương tiện thông tin đại chúng).

Chung cư thanh hà cienco 5

Mặt khác, một phần cũng do một số dự án cao tầng hoặc đã hoàn thiện dính phải những rắc rối xung quanh vấn đề pháp lý, môi giới BĐS nếu chẳng may trót ôm những dự án như vậy sẽ rất khó sang nhượng.

Những mặt hàng truyền thống được ưa thích

vị trí chung cư thanh hà cienco 5

Theo tìm hiểu của  Sàn Phương Đông - đơn vị chính bán chung cư Thanh Hà Cienco 5 khá nhiều môi giới tại các sàn giao dịch có tiếng trong thị phần phân phối Hà Nội đều muốn được giao bảng hàng sản phẩm của một số dự án thuộc dạng “lão làng”. Những dự án này tuy không quản cáo hay PR rầm rộ nhưng chất lượng lại thuộc dạng tuyệt hảo, nguồn lợi tức mà các môi giới BĐS thu được khi nắm trong tay những căn hộ thuộc dạng này không hề nhỏ chút nào. Ngoài những mặt hàng trên dòng sản phẩm biệt thự nghỉ dưỡng và shophouse hiện cũng đang được nhiều nhà phân phối để tâm. Điều này phần nào thể hiện qua việc thời gian gần đây, nhiều thông tin tích cực về bất động sản nghỉ dưỡng tại Phú Quốc, Nha Trang, Quảng Ninh và Đà Nẵng liên tục phủ kín các phương tiện truyền thông đại chúng.

Nhiều mô hình, mặt hàng mới đang ra đời hàng loạt trên thị trường đồng nghĩa với việc cơ hội mở ra rất lớn cho ngành môi giới BĐS Việt Nam tuy nhiên, việc định hướng phát triển ngành nghề này theo hướng chuyên nghiệp và trong sạch hơn còn gặp vô vàn khó khăn.

Đánh giá:

 

                   

5/5 (1 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...