Tin tức thị trường

Diễn biến trái chiều của thị trường BĐS sau Tết Bính Thân năm 2016

09:02:00 18/02/2016

BĐS Việt Nam năm 2015 kết thúc với tốc độ tăng trưởng khá mạnh mẽ, cùng tính thanh khoản cao ngất tuy nhiên, có rất nhiều chuyên gia đưa ra những ý kiến trái chiều về tương lai BĐS trong năm 2016.

>> Dự án Chung cư Gemek Premium Geleximco

>> Tại sao nên chọn mua nhà ở chung cư Gemek Tower

Theo đánh giá của ông Hồ Minh Cường - giám đốc sàn BĐS Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án Gemek Premium, thị trường BĐS năm 2016 chắc chắn sẽ khó lường hơn giai đoạn 2014 - 2015. Mặc dù có những bước chuẩn bị khá thuận lợi tuy nhiên cũng tồn tại không ít yếu tố khó khăn, khó lường. Bởi vậy, ông Cường cho rằng, thị trường BĐS năm 2016 có thể xảy ra 2 trường hợp.

Tiện ích chung cư gemek premium geleximco

Trường hợp thứ nhất: Tiếp tục đà phát triển với tâm lý hưng phấn

Mặc dù thị trường đã vào guồng phát triển được hơn 2 năm liên tiếp, tuy nhiên những yếu tố tiềm năng của 1 thị trường BĐS đầy triển vọng vẫn đủ cơ sở cho chúng ta tin tưởng vào 1 tương lai tươi sáng hơn trong năm 2016. Ngoài ra, tình hình chính trị trong nước khá ổn định cũng là 1 cơ sở vững chắc khẳng định cho luận điểm này, đồng thời thu hút được vốn đầu tư lớn từ nước ngoài. Không chỉ có thế, hòa chung với xu thế phát triển của nền kinh tế thế giới nhất là 2 nền kinh tế lớn là Mỹ và châu Âu, đi kèm với việc giá dầu giảm mạnh, 2 hiệp đinh thương mại lớn là TPP và FTA giúp cho nền kinh tế nước nhà có những bước tăng trưởng vượt bậc, kéo theo đó là sự kích cầu  cho thị trường BĐS và tâm lý hưng phấn của các nhà đầu tư, dẫn đến kết quả tất yếu là sự phát triển kéo dài của thị trường địa ốc.

BĐS bình dân và trung cấp với những dự án tiêu biểu như Gemek Premium sẽ là phân khúc có nhiều chuyển biến tích cực nhất bởi nguồn cung còn hạn hẹp song nhu cầu thực tế lại vô cùng cao. Không có gì ngạc nhiên khi phân khúc này chiếm lĩnh thị trường trong năm tới.

Thiết kế căn hộ 7b chung cư gemek premium geleximco

Trường hợp thứ hai: Tâm lý quan ngại chung kéo theo sự chậm lại của thị trường BĐS

Đang trên đà phát triển nhưng BĐS Việt Nam vẫn còn tồn tại nhiều vấn đề bất cập, nổi cộm trong số đó chính là áp lực về lãi suất cũng như những vấn nạn trong việc cho vay BĐS. 2 yếu tố này có tầm ảnh hưởng vô cùng to lớn đến thị trường BĐS, khiến thị trường có dấu hiệu chững lại, thậm chí là sụt giảm. Ngoài ra, việc ảnh hưởng từ nền kinh tế Trung Quốc đến Việt Nam từ trước đến giờ là rất lớn, trong thời gian tới rất khó có thể xóa bỏ, nhu cầu hàng hóa BĐS lại dần dần có xu hướng nghiêng về phân khúc giá cao khiến cán cân cung cầu có nguy cơ đổ vỡ. Đây cũng chính là biến số chính khiến tâm lý của khách hàng trở nên thận trọng hươn dẫn đến tính thanh khoản giảm mạnh.

Ông Cường cho rằng đối với các phân khúc khác nhau, áp lực cũng sẽ không giống nhau. Phân khúc BĐS cao cấp sẽ không quá lớn, phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng sẽ có dấu hiệu chậm lại, phân khúc nhà ở giá rẻ cần có những dự án chất lượng như Chung cư Gemek Premium, VOV Mễ Trì.. nếu không, sẽ khó có thể tìm được chỗ đứng riêng.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...