Tin tức thị trường

Diễn biến thị trường BĐS cho thuê trong Quý I/2016

11:04:00 02/04/2016

Trong khi các phân khúc khác có dấu hiệu chững lại, thậm chí là đi xuống, thì phân khúc cho thuê, đặc biệt là văn phòng, mặt bằng bán lẻ lại có sự tăng trưởng mạnh mẽ. Nguyên nhân chính bởi các hiệp định thông thoáng từ trước cùng nguồn cung văn phòng từ các dự án lớn như Gemek Tower.

>> Lễ giới thiệu dự án chung cư Gemek Tower 2 (Gemek Premium)

>> Mẹo thiết kế căn hộ của chung cư Gemek Tower

Khối bán lẻ

Phân khúc này có mức tăng lên đến 30% so với Quý IV/2015, khiến nguồn cung dần khan hiếm, mức giá kích trần tăng từ 2 - 4%. Theo điều tra của CBRE Việt Nam, lý do mà phân khúc này tăng mạnh là do các doanh nghiệp, thị trường bán lẻ trong những tháng đầu năm 2016 tăng trưởng mạnh, kéo theo đó là nhu cầu về mặt bằng, đất đai. Trong vòng bán knihs từ 15 -20 km từ trung tâm tp.HCM và Hà Nội, nguồn cung mặt bằng bán lẻ gần như cháy hàng. Mặt bằng cung cấp chính cho các ngành hàng thời trang và ăn uống, các khut hương mại có tỉ lệ lấp đầy khá cao cùng giá cả giữ vững ở mức ổn định, có xu hướng tăng nhưng không đáng kể.

Chung cư Gemek Tower Geleximco

Khổi văn phòng cho thuê

Khi mà các dự án chung cư chất lượng như chung cư Gemek Tower, nguồn cung cho khối văn phòng chiếm đến 20%, việc phân khúc này có sự phát triển là điều không đáng ngạc nhiên, nguồn cung tăng mạnh nhưng không khiến thị trường BĐS khối văn phòng giảm nhiệt. về mặt bằng giá, từ đầu năm 2016 đến nay, giá cả tăng từ nhẹ trong khoảng 3 - 5% tuy nhiên nguồn cung hạng A, B vẫn còn khá hạn chế dù tỉ lệ lấp đầy khá nhanh chóng. Điều này khẳng định tiềm năng phát triển khá lớn bởi nhu cầu tìm kiếm 2 văn phòng hạng sang này chủ yếu là các công ty lớn hoặc khách nước ngoài.. Theo ghi nhận, những khu văn phòng thuộc các khu trung tâm có sức hút hơn, tuy nhiên, với một số ngành đặc thù, các văn phòng thuộc ven ngoại thành, khu công nghiệp cũng có những dấu hiệu khá khả quan.

Vị trí chung cư gemek tower 2

Khối nhà xưởng cho thuê

Ngạc nhiên nhất là tỷ lệ lấp đầy của phân khúc nhà xưởng cho thuê lên đến 90% cùng giá thuê vô cùng ổn định, không thay đổi quá nhiều. bởi vì, thông thường, động thái chung của khách hàng thường là tìm hiểu khá kỹ lưỡng, tham khảo giá và diện tích chứ chưa có động thái ký hợp đồng ngay lập tực vào những tháng đầu năm.

Trong điều kiện thị trường BĐS có dấu hiệu chững lại như hiện nay, theo nhận định của Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án dự án Gemek Tower, phân khúc BĐS cho thuê, văn phòng, mặt bằng bán lẻ có sự khởi sắc sẽ là điểm tựa to lớn cho những tháng tiếp theo.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...