Tin tức thị trường

Đánh giá lạc quan của JLL về thị trường BĐS trong năm 2016

09:04:00 06/04/2016

Theo thông tin mà Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án chung cư Mường Thanh Cửa Đông thì mới đây, ông Stenphen Wyatt, tổng giám đốc - đại diện cao nhất của JLL tại Việt Nam đã có những đánh giá khá tích cực về thị trường BĐS Việt Nam trong năm 2016.

>> Những kiêng kỵ trong phong thủy cần chú ý

>> Cập nhật tiến độ thi công dự án chung cư Xuân Mai Riverside

Nền kinh tế phát triển theo hưỡng vĩ mô

Cũng theo ông Wyatt, mặc dù trong 3 tháng đầu năm, thị trường có dấu hiệu tăng trưởng thấp hơn so với năm ngoái tuy nhiên vẫn còn cao hơn rất nhiều so với giai đoạn 2011 - 2014. Không thể lấy đó là cơ sở để khẳng định nền knih tế Việt Nam sẽ chững lại, ngoài ra, ông cũng nhấn mạnh, nền kinh tế Việt Nam thường phát triển mạnh vào những tháng cuối năm. Đồng thời lường vốn FDI được giải ngân và đăng ký mới  trong quý I/2016 đều tăng mạnh so với cùng kỳ năm ngoái đã thể hiện được sức hút của thị trường Việt Nam. Minh chứng bởi việc hơn 40 quốc gia và vùng lãnh thổ đã đầu tư vào Việt Nam, nổi bật có thể kể đến như: Hàn Quốc, Singapore, Đài Loan. Bất động sản là ngành đứng thứ 2 về vấn đề thu hút nguồn vốn FDI với con số 240 triệu USD từ 11 dự án.

Dự án chung cư Mương Thanh Cửa Đông -  TP Vinh

Tín hiệu tích cực dành cho thị trường BĐS

Hầu hết các phân khúc BĐS đều có những bước chuyển mình tích cực, không chỉ tại địa bàn 2 thành phố lớn là HCM và Hà Nội, ngay cả những tỉnh thành trực thuộc trung ương khác cũng đều thu được những tín hiệu khả quan, đơn cử như dự án khách sạn Mường Thanh Cửa Đông - thành phố Vinh. Tính riêng 3 tháng đầu năm đã có hơn 20000 căn hộ chung cư được mở bán, 18000 căn hộ được bán ra. Tại nhiều dự án, con số căn hộ được đặt chỗ lên đến 90% ngay trong ngày đầu mở bán đã cho thấy sức hút của thị trường BĐS nước nhà trong năm 2016, tuyệt đối sẽ không thua kém năm 2015. Ngoài ra, giá căn hộ liên tục tăng từ 1 - 2% theo từng Quý đã khẳng định lời đánh giá của ông Wyatt.

Tiện ích chung cư mường thanh cửa đông

Theo đánh giá vĩ mô, thị trường BĐS Việt Nam đã trải qua hơn 25 năm hình thành và phát triển với nhiều cung bậc thăng trầm khác nhau. Mặc dù hiện nay, thị trường đang trưởng thành và phát triển với tốc độ cao, tuy nhiên các bên tham gia, thành phần của thị trường như chủ thầu, nhà đầu tư, ngân hàng, cơ quan quản lý...tất cả đều cần cẩn thận với từng bước đi, hành động của mình, JLL tin tưởng vào khả năng phát triển của thị trường BĐS Việt Nam.

Với những cơ sở đã nêu trên, Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án chung cư Mường Thanh Cửa Đông tin tưởng vào một tương lai tươi sáng trong năm 2016.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...