Tin tức thị trường

Đà tăng BĐS khó dừng lại trong thời gian ngắn

02:03:00 02/03/2016

Việc hàng loạt dự án đình đám đang được chào bán hết sức nhộn nhịp trền sàn BĐS thời gian qua như The Monarchy, Five Star Garden, Gemek Tower...minh chứng rõ ràng cho sự ổn định và phát triển của thị trường BĐS trong năm 2016. Tuy nhiên, đi kèm với đó, việc giá cả có chút biến động theo chiều hướng không mấy tích cực cũng khiến khách hàng bận tâm.

>> Bố trí nội thất hợp mệnh nhà chung cư Gemek Premium

>> Phong thủy cửa chính chung cư Gemek Premium

Giá cả không ngừng tăng cao

Mặc dù thị trường đang khá nóng bỏng với việc siết chặt tín dụng cũng như sửa đổi thông tư 36, tuy nhiên BĐS tiếp tục tăng giá là điều không ai phủ nhận. Chỉ trong 2 tháng đầu năm, giá nhà ở đã tăng từ 4 -6% so với năm 2015. Điều này không hề quá phù hợp với thực tế khi mà nguồn cầu của thị trường cao nhưng chưa đủ lớn để dẫn đến việc tăng giá 1 cách đột ngột như vậy. Vấn đề này đã tạo nên 1 tâm lý lo ngại cuả khách hàng khi mua nhà ở thời điểm này. Không những thế, việc lãi suất vay ngân hàng sẽ khó giữ ở mức ưu đãi như năm 2015 vừa qua gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức mua của thị trường.

Chung cư Gemek premium Geleximco

Lãi suất cũng theo đó leo thang

Bắt đầu từ tháng 1/2016, hàng loạt ngân hàng thương mại đã điều chỉnh lãi suất tiền gửi theo hướng tăng nhẹ ở các kỳ hạn. Không dừng lại, kể từ sau tết Nguyên đán đến nay lại thêm nhiều ngân hàng tiếp tục tăng lãi suất huy động lên ở mức cao. Hiện lãi suất huy động đang ở mức 7-8% và rất có khả năng sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới. Điều này tất yếu dẫn đến lãi suất vay vốn tăng theo và trở thành một lực cản cho sức mua của một bộ phận không nhỏ nhà đầu tư. Vẫn may là các dự án áp dụng gói vay lãi suất 30.000 tỷ như Chung cư Gemek Tower mức lãi suất vẫn cố định ở mức 5 %Hiện lãi suất cho vay cá nhân BĐS vào khoảng 11%, dự kiến nếu áp dụng sẽ tăng lên 12-12,5%, người mua nhà sẽ chịu lãi suất vay cao hơn, giá nhà lại liên tục tăng kéo theo sức mua giảm sút. Sức tiêu thụ của toàn thị trường chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

Tiện ích chung cư gemek premium geleximco

Chính phủ cần có những biện pháp phù hợp

Tuy tình hình vĩ mô của nền kinh tế nước nhà trong năm 2016 được khẳng định là sẽ tiếp tục cải thiện, nhờ những biện pháp cải thiện tích cực trong những năm trước  như các hiệp định thương mại, nguồn lao động dồi dào, vốn đầu tư nước ngoài tăng mạnh nhưng rất có thể, khả năng cũng như sức tiêu thụ của thị trường sẽ giảm và có xu hướng đi xuống trong những năm tiếp theo. Sự cạnh tranh sẽ càng ngày càng gay gắt, bắt buộc chính phủ phải có những điều chỉnh chính sách 1 cách phù hợp  đồng thời nâng cao tính minh bạch trong các khâu quản lý và mua bán, các chủ đầu tư cũng cần đưa ra các  chiến lược, mục tiêu 1 cách hợp lý nhằm thu hút được nguồn vốn đầu tư cùng sự quan tâm của khách hàng. Đồng thời, những dự án có tiếng vang trong năm 2015 đơn cử như Gemek Premium, Times City, Park Hill..sẽ tiếp tục gặt hái được thành công đồng thời thúc đẩy thị trường BĐS phát triển theo hướng cạnh tranh lành mạnh hơn.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...