Tin tức thị trường

Đa dạng loại hình kinh doanh nhà trọ

10:05:00 23/05/2016

Cách đây nhiều năm, nhà trọ xây lên chỉ với mục đích cho thuê cùng với điều kiện cơ sở vật chất chỉ ở mức tầm trung thì giờ đây nhiều “nhà trọ cao cấp” mọc lên thu hút sự quan tâm rất lớn từ giới đầu tư. Hãy cùng Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án Liền kề Thanh hà Cienco 5 tìm hiểu vấn đề này.

>> Dự án chung cư Vinh Plaza

>> Chung cư thanh hà cienco 5

Nhà trọ kiểu chung cư mini

Ở Hà Nội hình thức nhà trọ kiểu chung cư mini có lẽ còn ít nhưng tại tp.HCM, hầu hết những nơi có mật độ dân số đông đúc như Quận 4,7, Tân Phú, Phú Nhuận, Tân Bình mẫu nahf trọ như thế này nhiều vô kể. Với các kiểu chung cư thấp tầng được xây dựng kiên cố đi kèm với hầm giữ xe, hệ thống bảo vệ, camera giám sát...Những nhà trọ - chung cư mini này có giá cả phải chăng từ 3 - 7 triệu/tháng, diện tích dao động trong khoảng 12 - 20 m2.

bán liền kề thanh hà cienco 5

Với số vốn bỏ ra không lớn, thời gian thu hồi vốn nhanh, nguồn khách dồi dào, ước tính chỉ sau từ 7 - 8 năm là các chủ đầu tư có thể thu hồi toàn bộ số vốn bỏ ra.

Theo đánh giá, mô hình kinh doanh này không hề mới nhưng đến thời điểm hiện tại, tính cạnh tranh mới được nâng cao khiến loại hình nhà trọ này được nâng lên một tầm cao mới, từ chất lượng nội, ngoại thất cũng như dịch vụ. Mặc dù vậy, đây là dòng tiền thụ động, trong tương lai dù phát triến nhưng tốc độ cũng khá là chậm.

liền kề thanh hà cienco 5

Chênh lệch cung - cầu

Dù vậy, theo Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính Liền Kề Thanh hà Cienco 5, khả năng sinh lời của phân khúc nhà trọ khá thấp nhưng bù lại nguồn cầu vô cùng lớn trong khi đó, các dự án chất lượng lại quá ít bởi vì đa phần, việc tự xây nhà lên rồi cho thuê việc thu hồi chí phí khá lâu chưa tính đến phí bảo trì và nâng cấp, các nhà đầu tư thứ cấp thuê số lượng căn hộ lớn rồi cho thuê lại lại gặp nhiều vấn đề rắc rối xung quanh việc quản lý, tìm hiểu kết cấu nhà cùng phương thức thanh toán phức tạp ...dẫn đến mô hình này không được phổ biến. Đứng trước thách thức đó, đòi hỏi các nhà đầu tư cần có những chiến lược đúng đắn bởi phân khúc nhà trọ cao cấp tiềm ẩn quá nhiều rủi ro, việc lấp đầy là không quá khó khăn nhưng do không có luật bù trừ, thiệt hại cho cá nhân, doanh nghiệp đầu tư là rất lớn nếu không thu hút được khách hàng.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...