Tin tức thị trường

Đa cấp biến tướng qua BĐS

03:01:00 21/01/2016

Trong hoàn cảnh ăn nên làm ra của thị trường BĐS như hiện nay, nhất là dịp cận Tết Nguyên Đán, khi mà hàng loạt dự án chung cư lớn ra đời như Chung cư VOV Mễ Trì, The Golden An Khánh, nhiều biến tướng của những kẻ đầu cơ trục lợi đã ảnh hưởng trực tiếp đến không chỉ về vấn đề tâm lý mà còn cả thời gian, tài chính của khách hàng.

>> Thị trường đất thổ cư trước Tết

>> BĐS đua nhau chào bán trước Tết

The Golden An Khánh

Từ bán hàng đa cấp thành chuyên gia BĐS

Chúng ta hẳn không lạ lẫm với cái tên: Nguyễn Mạnh Hà, từng nổi tiếng với phát ngôn gây sốc là chuyên gia BĐS số 1 Việt Nam và chưa từng thất bại trong bất kỳ một thương vụ BĐS nào hoặc Phi Nhật Huy chủ nhân của hệ thống khách sạn xuyên quốc gia cùng giàn siêu xe ấn tượng trị giá nhiều tỷ đồng..chuyên gia đào tạo các khóa học làm giàu từ BĐS. Dối trá, tất cả đều là dối trá. Ẩn sau lớp vỏ bọc hào nhoáng đó chính là những kẻ chuyên lừa đảo có xuất thân từ đa cấp. Nguyễn Mạnh Hà từng là một trong những nhân vật cộm cán của tập đoàn đa cấp Thiên Sư Trung Quốc còn Phi Nhật Huy, thậm chí không hề biết một tí gì về giảng dạy cũng như đào tạo BĐS, hắn chỉ là một thanh niên tốt nghiệp trường Đại Học Kiến trúc Tp. HCM chưa lâu.

Vị trí đắc địa dự án chung cư The Golden An Khánh

Chiêu trò của những doanh nhân đa cấp

Không học hành, không bằng cấp, tuy nhiên những doanh nhân đa cấp này rất giỏi trong việc nắm bắt tâm lý của khách hàng, của đám đông. Chúng đưa ra những chiếc bánh “vẽ” cho sự giàu sang, thành đạt của mình. Sau đó mời chào khách hàng theo học những khóa lên đến hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu đồng của mình.

Tuy nhiên, trái với những gì đã được hứa hẹn, những buổi học đó đơn thuần chỉ là show diễn để chúng khoe khoang hay chính xác hơn là hoang tưởng về sự thành công của bản thân. Những thông điệp viển vông như “kiếm 2 tỷ đồng trong hai ngày”, “làm giàu không khó” liên tục được lặp đi lặp lại trong khi đó những thông tin, chiến lược BĐS dường như không hề tồn tại trong buổi học.

Tiện ích chung cư the golden an khánh

Quả thực những buổi học này không khách gì những buổi hội thảo về bán hàng đa cấp. Những tên chim mồi được chúng cài vào nhằm tạo hiệu ứng đám đông khi tranh nhau đăng ký với mục đích dụ dỗ những khách hàng nhẹ dạ cả tin. Không những thế, khi đăng ký xong các khóa học, chúng làm mọi cách để trì hoãn kéo dài, phân loại học viên nhằm lôi kéo thêm bạn bè người thân với những khoản hoa hồng không đáng kể.

Sự ra đời của nhiều dự án lớn như VOV Mễ Trì cùng các gói vay ưu đãi, gói vay thương mại..vô hình chung tạo cơ hội cho chúng phát triển.

Với thực trạng như hiện nay, rất cần sự vào cuộc của các cơ quan chức năng có thẩm quyền để loại bỏ đi những mầm mống phá hoại thị trường BĐS này ngay khi chúng có dấu hiệu manh nha.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...