Tin tức thị trường

Cơn sốt giá quay lại thị trường nhà đất cuối năm 2016

11:11:00 01/11/2016

Sau một đợt sóng êm bể lặng thì thị trường bất động sản những ngày cuối năm 2016 lại sôi động bởi sự đổ sô của cá nhân và nhà đầu tư vào mua các dự án đất nền tại các khu du lịch và vùng ngoại vi của thành phố lớn.

Theo báo cáo của Savills về thị trường bất động sản trong 3 quý của năm 2016 vừa qua thì mặt bằng chung về nguồn cung và cầu trên cả nước phát triển theo hướng ổn định. Duy chỉ có mặt bằng đất nền dự án, các dự án chung cư cao cấp và khu dân cư các tỉnh thành lân cận có sự tăng giá đột biến trong nhiều tháng liên tục.

Cơn sốt đất nền chủ yếu diễn ra tại các thành phố du lịch nổi tiếng của cả nước như Đà Nẵng, Sapa, Hội An, Lào Cai... Tính riêng ở thành phố Đà Nẵng, các khu đất nền tại những khu vực ven sông Hàn, đường Hoàng Sa, Trường Sa, đường ven biển Phạm Văn Đồng... mức giá đã tăng lên gần gấp đôi so với năm 2015.

Mức giá nhà đất chênh nhiều hoặc ít tùy thuộc vào vị trí của dự án đất nền. Cụ thể, các khu vực gần ven biển có địa thế đẹp, nhiều khách du lịch qua lại như khu đất tại bờ phía Tây sông Hàn, đường Phạm Văn Đồng (Đà Nẵng) có giá trước đây là khoảng từ 40-50 triệu/m2, đến năm nay đã tăng lên 120 -150 triệu/m2. Khu vực ít người qua lại sẽ có mức tăng nhẹ hơn như đất tại bờ Đông sông Hàn có giá vào năm 2015 là 20 -40 triệu/m2 thì năm nay tăng thêm khoảng từ 10 -20 triệu/m2.

Đất nền tại các khu du lịch như thành phố Lào Cai, Sapa cũng có giá đất tăng liên tiếp trong năm nay từ mức 90 triệu/m lần lượt bị đẩy lên các mức giá từ 150  - 250 triệu/m2.

Cơn sốt BĐS thủ đô

Đất nền tăng cao trong những tháng cuối năm.

Theo các chuyên gia bất động sản nhận định thì sự thổi giá nhà đất tại các tỉnh, thành phố trên là do đây đều là những nơi du lịch được nhiều khách tham quan ghé tới cộng thêm trong hai năm gần đây, các tuyến giao thông như đường cao tốc, cáp treo... tới các thành phố này đều đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng giúp thúc đẩy sự gia tăng các hoạt động trao đổi buôn bán dịch vụ, sản phẩm cho khách du lịch. Từ đó, đẩy giá đất tại các thành phố này lên cao.

Tại TP.HCM, đất nền tại các dự án và khu dân cư cũng nằm trong cơn sốt giá. Cụ thể, đất nền tại khu Xa Lộ Hà Nội, vòng xoay Phú Hữu, khu vực huyện Nhà Bè... cũng có mức giá tăng thêm khoảng từ 4 – 9 triệu/m2 so với trước đây. Đặc biệt, khu đất công nghiệp, dịch vụ giá tăng lên gấp đôi như đất gần các khu công nghiệp Tân Tạo, Nguyễn Cửu Phú... có mức giá trước đây là 14 triệu/m2, nay đã tăng lên tới 25 – 26 triệu/m2. Khu vực đất ngoại thành của thành phố tại quận 9, quận Thủ Đức, Bình Tân...có mức tăng giá đất trung bình từ 25-30%.

Với mức tăng giá nhà đất liên tục như hiện nay thì các chuyên gia đưa ra lời khuyên cho những cá nhân, nhà đầu tư bất động sản cần phải thu thập đầy đủ các thông tin về dự án, sau đó so sánh, đối chiếu với nhiều nguồn tin khác nhau trước khi đưa ra quyết định mua dự án để tránh bị huyễn hoặc bởi lời mời chào của các mô giới hay bị đánh lừa bởi thông tin tung hỏa mù để gây sốt giá từ chủ đầu tư hoặc người sở hữu nhà đất.

Hiện nay, có một biện pháp dễ dàng nhất để tra cứu và kiểm tra sự chính xác của thông tin đó chính là sử dụng cổng thông tin điện tử chuyên về bất động sản, tiêu biểu như Homedy.com.  Với những website như thế này, bạn hoàn toàn có thể tự mình so sánh, tổng hợp thông tin về diện tích, mức giá, chủ đầu tư cũng như cơ sở hạ tầng kỹ thuật xung quanh mà không phải mất thời gian, công sức nhờ tới nhân viên mô giới hay bị lừa bởi những lời giới thiệu không chính xác từ bên ngoài.

Ngoài ra với sự liên kết chặt chẽ với các chủ đầu tư dự án, chủ sở hữu nhà đất, những website chuyên về bất động sản như Homedy.comsẽ giúp bạn tiếp cận với nguồn thông tin cập nhật, chính xác nhất từ chủ sở hữu cung cấp. Như vậy, việc tận dụng lợi thế của internet và những cổng thông tin trực tuyến chính là bước đi khôn ngoan cho cá nhân và nhà đầu tư bất động sản đạt được những giao dịch nhà đất đáng tin cậy và thành công.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...