Tin tức thị trường

“Cơn mưa” cho thị trường Bất Động Sản sau bao ngày “oi bức”

10:06:00 09/06/2016

Ngày 1/6 vừa qua, gói hỗ trợ 30.000 tỷ của nhà nước đã chính thức khép lại. Cả các nhà đầu tư và người mua nhà đều hoang mang đặt ra câu hỏi “liệu còn gói hỗ trợ nào sau gói 30.000 tỷ”. Rõ ràng, khi gói hỗ trợ vay vốn của nhà nước xuất hiện, đã giải quyết thành công việc đóng băng của thị trường bất động sản, người dân yên tâm hơn khi mua nhà. Khi việc hỗ trợ của nhà nước khép lại, những người có ý định mua nhà, nhưng kinh tế chưa đủ, cũng không dám thực hiện, các chủ đầu tư đứng dưới thách thức khách hàng ngày càng ít. Vậy có giải pháp nào thay thế gói 30.000 tỷ hãy cùng Sàn Phương Đông – nhà phân phối chính dự án Vinh Plaza tìm hiểu.

Nhà đầu tư và người mua nhà khốn đốn

Phối cảnh chung cư Vinh Plaza

Sau 3 năm áp dụng, gói hỗ trợ 30.000 tỷ đã hỗ trợ rất tích cực cho thị trường nhà đất. Tuy nhiên, ngày 01/06 vừa qua, gói tín dụng chính thức hết hạn, giải ngân. Câu hỏi đang được nhiều người quan tâm là chính phủ sẽ có thêm những chính sách nào để tiếp tục mục tiêu của nghị quyết 02 hỗ trợ thị trường BĐS. Theo khách hàng nếu không có gói vay đó, phải vay ngoài thì số tiền ấy sẽ đội lên gấp rưỡi, gấp đôi, và nếu trả xong ngân hàng thì số tiền còn lại chi tiêu cho gia đình cũng không còn nhiều. Các nhà đầu tư cũng hoang mang khi lượng đăng ký ảo rất nhiều, các hồ sơ thực sự chỉ tầm 200 hồ sơ/5000 đăng ký. Trong khi đó, nếu nhà nước chưa đưa ra giải pháp nào thay thế, thì không chỉ các nhà đầu tư, mà cả những người có mua nhà cũng lâm vào cảnh khốn đốn, kể cả khi có lượng cầu lớn, nhưng vấp phải vấn đề tài chính, lượng cầu ấy cũng bị suy giảm đáng kể.

Giải pháp “cứu cánh” giữa lúc nguy cấp

Ngay lúc nguy cấp nhất, thì thị trường BĐS đón nhận một tin vui,nhà nước đã điều chỉnh lãi suất mua nhà xã hội xuống 4,8%.Theo tìm hiểu của Sàn Phương Đông – Nhà phân phối chính dự án Chung cư Vinh Plaza thì cụ thể, lãi suất cho vay ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội đối với các đối tượng quy định tại Nghị định 100/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ về phát triển và quản lý nhà ở xã hội là 4,8%/năm (0,4%/tháng). Lãi suất nợ quá hạn đối với lãi suất mua nhà xã hội được tính bằng 130% lãi suất khi cho vay.Quyết định này có hiệu lực đến hết ngày 31-12-2016, áp dụng cho tất cả các khoản vay còn dư nợ trong năm 2016.Theo Nghị định 100/2015/NĐ-CP, trong các đối tượng được vay ưu đãi nhà ở xã hội, đối tượng được vay vốn ưu đãi để mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội; xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà để ở gồm: Người có công với cách mạng theo quy định của pháp luật về ưu đãi người có công với cách mạng; người thu nhập thấp, hộ nghèo, cận nghèo tại khu vực đô thị; người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp; sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ, hạ sĩ quan chuyên môn kỹ thuật, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân trong cơ quan, đơn vị thuộc công an
nhân dân và quân đội nhân dân; cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của pháp luật về cán bộ, công chức, viên chức.

Rẽ lối tìm giải pháp ngoài

Như vậy, với việc lãi suất nhà ở xã hội giảm, là tin mừng đối với cả nhà đầu tư và người mua nhà. Tuy nhiên, nhiều người đã tìm đến những giải pháp kèm theo, để phù hợp với kinh tế, nắm chắc tài chính khi tìm những căn hộ trả góp. Vừa mua được nhà vừa chủ động tài chính, không lo kiệt quệ kinh tế vì mua nhà. Trong số những dự án đó, phải kể đến Chung cư Vinh Plaza, khách hàng có thể lựa chọn hình thức trả góp để mua nhà chỉ với 3 triệu/tháng. Như vậy,việc lãi suất giảm còn 4,8% như cơn mưa sau bao ngày nắng oi ả, cộng với việc ưu đãi trả góp khi mua nhà xã hội, đây thực sự là ngày hội vui của thị trường Bất động sản.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...