Tin tức thị trường

Cơ hội tuyệt vời khi mua nhà trong 5 năm tới

09:06:00 09/06/2016

Theo nhận định của Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án chung cư Thanh Hà Cienco 5, trong tương lai 5 năm tới, cơ hội mua nhà giá rẻ là vô cùng tuyệt vời, vì thế, ngân hàng và chính phủ cần có những chính sách để bắt kịp nhu cầu này.

>> Đi tìm giá trị thực của chung cư Vinh Plaza?

>> Mở bán chính thức liền kề - biệt thự Thanh Hà Cienco 5 (2/6/2016)

Các dự án nhà ở giá rẻ được hưởng rất nhiều ưu đãi

Dù việc mua đất để xây dựng các dự án nhà ở giá rẻ còn rất cao và các nhà đầu tư ưa thích phân khúc cao cấp hơn tuy nhiên những ưu đãi về thuế và đất của các dự án nhà ở giá rẻ sẽ là thế mạnh để phân khúc này cạnh tranh với các phân khúc khác.  Ý kiến này cũng được nhiều chuyên gia đồng ý trong buổi đàm tọa “Cơ hội mua nhà giá rẻ và nhà ở xã hội” được báo Thanh Tra kết hợp cùng hiệp hội BĐS Việt Nam phối hợp tổ chức vừa qua tại tp.HCM.

Tiện ích dự án thanh hà cienco 5

Trong quá khứ, có rất nhiều, dự án tuy bị bỏ hoang đắp chiếu khá lâu, nhưng khi được tái khởi công xây dựng đã thay đổi hoàn toàn bộ mặt của toàn khu vực. Bởi thế, ngoài các dự án tại các khu trung tâm thu hút khách hàng, những dự án ở ngoại thành cũng cần có sự quan tâm, đầu tư đúng mức, chính sách phát triển cơ sở hạ tầng đồng bộ, phát triển giao thông là không thể thiếu.

Phân khúc nhà ở giá rẻ sẽ “thống trị” thị trường

Đơn cử như dự án chung cư Thanh Hà Cienco 5 chuẩn bị mở bán tới đây chắc chắn sẽ tạo nên một cơn sốt vô cùng to lớn cho thị trường BĐS, bất chấp nửa năm trước đây, nó vẫn được cho là sẽ còn im hơi lặng tiếng trong thời gian tới. Bởi vậy, Sàn Phương Đông nhận định rằng, không có gì đáng ngạc nhiên khi trong 5 năm tiếp theo, phân khúc nhà ở giá rẻ sẽ thống thị trường BĐS nước nhà. Lượng dư địa quá lớn cùng những chính sách đầu tư sắp tới của chính phủ sẽ mở ra cơ hội vô cùng tươi sáng cho phân khúc này.

chung cư thanh hà cienco 5

Nhiều chuyên gia cũng đánh giá, ngoài cứu cánh là chiếc phao 30.000 tỷ ra, nhà nước vẫn còn khá nhiều ưu đãi hấp dẫn như giảm lãi suất vay khi mua nhà ở xã hội, hay quy định lãi suất không quá 50% lãi suất của ngân hàng, thành ra, lãi suất khi mua nhà ở xã hội không cao hơn là bao nhiêu so với mức lãi suất của gói vay 30000 tỷ. Và biết đâu nữa, thời gian tiếp theo, có nhiều hơn một gói vay 30000 tỷ ra đời thì sao? Tuy nhiên, giờ đây, vấn đề cấp thiết đặt ra trước mắt đó là số lượng các dự án NOXH và chung cư thương mại chất lượng bởi xem ra, chúng vẫn còn khá ít.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...