Tin tức thị trường

Cienco 5 từng mua thêm cổ phần Cienco 5 nhưng bất thành

10:07:00 07/07/2016

Việc tập đoàn Mường Thanh mua lại 95% cổ phần của công ty cổ phần phát triển địa ốc Cienco 5 ( Cienco 5 Land) có lẽ tất cả các khách hàng, chủ đầu tư đều nắm rõ, và vấn đề chuyển nhượng đều được thực hiện đúng pháp luật tuy nhiên, có lẽ, do sự thành công của những đợt mở bán gần đây của biệt thự, chung cư Thanh Hà Cienco 5 mà những cổ đông mới của Cienco 5 lại làm phức tạp hóa vẫn đề trên các phương tiện truyền thông báo chí?

>> Đâu là yếu tố quan trọng nhất khi chọn mua chung cư?

>> Chi tiết thiết kế mặt bằng chung cư The Golden Palm lê văn lương

Không có chuyện thất thoát vốn nhà nước tại Cienco  5 Land

bán liền kề thanh hà cienco 5

Trong suốt quá trình thành lập và phát triển từ 4/12/2007 tới nay, với sứ mệnh thực hiện toàn bộ các dự án thuộc địa phận tỉnh Hà Tây cũ của Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông (XDCTGT) 5, Cienco 5 Land đã có nhiều kế hoạch chuyển đối hóa hình thức doanh nghiệp nhằm đưa đơn vị phát triển hơn trong đó có việc cổ phần hóa theo mô hình công ty mẹ - con. Thống nhất việc giao khoán lợi nhuận với mức khoán cố định trong cuộc họp mở rộng ngày 6/5/2010. Quá trình xác định giá trị doanh nghiệp đê thực hiện việc cổ phần hóa theo mô hình nói trên đã được thực hiện, việc hoàn thành nghĩa vụ tài chính với công ty mẹ cũng hoàn tất. Tiếp đến, đơn vị tiếp tục cổ phần hóa công ty mẹ sau đó đánh giá lại chính xác định giá đầu tư tài chính của công ty (10,305 tỷ đồng). Thời điểm năm 2014, công ty tăng vốn điều lệ từ 200 tỷ lên 400 tỷ đồng. Tất cả quá trình thoái vốn, góp vốn theo tìm hiểu của Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính chung cư Thanh Hà Cienco 5 đều rất minh bạch và có sự cho phép của chính phủ, nhà nước.

vị trí chung cư thanh hà cienco 5

Đẩy nhanh tiến độ thi công biệt thự, liền kề và chung cư Thanh Hà Cienco 5

Thời điểm dự án đường trục phía Nam Hà Tây cũ trong quá trình thực hiện, Cienco 5 Land từng muốn đầu tư thêm vốn  từ 5% lên 36 % nhằm tăng cường thực hiện trách nhiêm nhưng không được bộ GTVT tán thành.

Với những thông tin cơ bản mà chúng tôi cung cấp, có thể thấy rằng, công ty cổ phần Cienco 5 không hề làm thất thoát vốn nhà nước như những thông tin nhiễu loạn mà một số tờ báo, phương tiện truyền thông cung cấp gần đây. Chủ tịch HĐQT tập đoàn Mường Thanh - Ông Lê Thanh Thản cũng khẳng định, với 5 % vốn điều lệ, công ty cổ phần phát triển địa ốc Cienco 5 đã không có quyền và nghĩa vụ quyết định hay phủ quyết vấn đề gì cả, những gì mà Tập đoàn Mường Thanh tập trung chú trọng phát triển hiện nay đó là đẩy nhanh tiến độ bàn giao các ô đất biệt thự, liền kề đã được mở bán đồng thời rút ngắn tiến độ thi công một cách nhanh nhất có thể, chuẩn bị hoàn hảo cho việc mở bán chung cư Thanh Hà Cienco 5 vào tháng 8 tới đây.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...