Tin tức thị trường

Cienco 5 tạm ngừng chuyển giao dự án Thanh Hà

02:05:00 03/05/2016

Theo thông tin mà Sàn Phương Đông mới nhận được thì dự án khu đô thị chung cư Thanh Hà Cienco 5 mới được ông Lê Thanh Thản - giám đốc Tập toàn Mường Thanh mua lại, tuy nhiên, đến này, việc chuyển giao bị tạm ngưng do những vấn đề rắc rối phát sinh.

Tạm ngừng chuyển giao dự án Thanh Hà Cienco 5

>> Thị trường BĐS cần có những chính sách vĩ mô

>> Cầu sẽ vượt cung đối với thị trường BĐS từ năm 2019 trở đi

Theo đó, Tổng công ty xây dựng công trinh giao thông 5 (Cienco5) đã gửi tới văn bản đến những bên liên quan cụ thể là Bộ GTVT, đại diện sở hữu Nhà nước tương đương 40% vốn, công ty Nam Trí (15,5% vốn), Công ty Hải Phát (23% vốn). Lý do chính được đưa ra là những vấn đề phát sinh sau khi rà soát lại một cách kỹ càng các quyết định có liên quan đến dự án, mà đặc biệt chính là việc chuyển nhượng lại công ty phát triển địa ốc Cienco 5 và dự án đã không còn phù hợp với quy định và định hướng ban đầu.

Chung cư thanh hà cienco 5

Tỷ lệ sở hữu của Cienco5 tại Cienco5 Land từ mức 49% ban đầu đã rút xuống còn 3% hiện nay. Theo doanh nghiệp, thay đổi này là có dấu hiệu mất vốn Nhà nước và dấu hiệu của việc chuyển nhượng dự án.

Việc chuyển nhượng chưa được sự chấp thuận của Nhà Nước

Theo tìm hiểu của Sàn Phương Đông, văn bản của Cienco 5 nhận định, việc chuyển nhượng chưa được sự chấp thuận của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, vi phạm nghiêm trọng trình tự thủ tục thoái vốn Nhà nước. Vì vậy, Cienco 5 kiến nghị Bộ Giao thông chỉ đạo bằng văn bản để Cienco5 và Cienco5 Land rà soát loại toàn bộ việc triển khai dự án, quá trình hoạt động và chuyển nhượng vốn tại Cienco5 Land.

Doanh nghiệp kiến nghị, trong quá trình rà soát, yêu cầu Tổng công ty và Cienco5 Land dừng tất cả các vấn đề liên quan đến chuyển chủ đầu tư, chuyển nhượng dự án, nhà đầu tư đối với dự án BT và dự án hoàn vốn.

vị trí chung cư thanh hà cienco 5

Kiến nghị này của Cienco5 được đưa ra ít ngày sau thông tin dự án Khu đô thị Thanh Hà Cienco 5 và dự án đường trục phía Nam Hà Tây (cũ) được Công ty Mường Thanh của đại gia điếu cày Lê Thanh Thản thâu tóm. Đại diện Mường Thanh cho hay, hiện đang hoàn tất thương vụ mua lại 95% cổ phần của Cienco5 Land với giá trị khoảng 1.500 tỷ đồng.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...